Giải thưởng “Tôi gìn giữ vẻ đẹp” đã có chủ

TP - Song song triển lãm kéo dài 4 ngày (15 đến 18/11) chủ đề Tôi gìn giữ vẻ đẹp, BTC đã trao giải cho cuộc thi kéo dài nhiều tháng qua.

Tác giả Huỳnh Hùng Phương - Giải đặc biệt với bộ phim “Nguyễn Thị Minh Ngọc - Người gìn vàng giữ ngọc”.
Tác giả Huỳnh Hùng Phương - Giải đặc biệt với bộ phim “Nguyễn Thị Minh Ngọc - Người gìn vàng giữ ngọc”.

Chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Davines Art Series số 4 đánh dấu bằng triển lãm tại Hàng Da Galleria, Trung tâm Thương mại Hàng Da, Hà Nội. Trưng bày các tác phẩm tôn vinh các nhân vật được BGK và cộng đồng bình chọn trong cuộc thi làm phim/chụp ảnh Tôi gìn giữ vẻ đẹp.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 7, nhằm tìm kiếm và bình chọn Người gìn giữ vẻ đẹp, đại diện Việt Nam dự World Wide Hair Tour 2016 do Davines tổ chức tại nhà hát Dolby (tên cũ là nhà hát Kodad), Los Angeles, Mỹ tháng 1 năm sau. Đến với triển lãm, người xem hòa vào hành trình dọc miền đất nước với những câu chuyện đầy cảm hứng về những con người đang ngày đêm gìn giữ vẻ đẹp trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, các giá trị xã hội.

Kết quả: Giải đặc biệt thuộc về phim “Nguyễn Thị Minh Ngọc - người gìn vàng giữ ngọc” - tác giả Huỳnh Hùng Phương. Giải thưởng của BGK: Bộ phim “Kiến trúc sư Nguyễn Giang- Nhà gỗ Việt- mối tình dang dở” -tác giả Nguyễn Trung Kiên. Hai Giải nhì: Bộ phim “Chula– Hành trình theo đuổi những đám mây- thương hiệu thời trang đương đại đậm chất văn hóa Việt” của nhóm tác giả Annafilm. Và bộ ảnh “Nghệ nhân thêu Vũ Văn Giỏi - nghề thuê ở làng Đông Cứu”-tác giả Lê Bích. Ngoài ra còn 4 giải khuyến khích: Bộ ảnh “TS Cung Khắc Lược- người gìn giữ vẻ đẹp thư pháp Việt” của Đoàn Hoàng Khánh Linh; bộ phim “Nhịp phách vẫn còn - câu chuyện truyền dạy nghề ca trù của nghệ nhân Nguyễn Thị Thiệp” - nhóm tác giải Blue Rock; bộ ảnh “Giữ hồn cho gốm - nghệ nhân Phạm Anh Đạo - làng gốm Bát Tràng” của Đặng Trường Giang; bộ phim “Nghệ sĩ Thanh Sơn - hậu duệ tuồng cổ bầu Thắng - Minh Tơ”  của Nguyễn Ly.

Họa sĩ Lê Thiết Cương, thành viên BGK phát biểu trong buổi trao giải: “Có rất nhiều cách để gìn giữ vẻ đẹp, và gìn giữ bằng chính cái đẹp là một cách. Bởi nghệ thuật nhiếp ảnh, điện ảnh, bản thân nó chính là cái đẹp”. Còn TS Cung Khắc Lược- nhân vật trong bộ ảnh đoạt giải, nói: “Cha ông đã tạo dựng rất nhiều vẻ đẹp nhưng qua thời gian, chúng ta để mất quá nhiều. Hôm nay mỗi người hãy gắng giữ bằng được những vẻ đẹp đó và vẻ đẹp của tâm hồn mình”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá