Giải thưởng văn học Lỗ Tấn lần thứ 3

29 bộ tác phẩm thuộc 7 thể loại được sàng tuyển từ 823 tác phẩm dự giải, đã được trao giải thưởng văn học Lỗ Tấn lần thứ 3 vừa được tổ chức tại TP Thâm Quyến.

Lễ trao giải thưởng của hội Nhà văn TQ lần này đã được cử hành trọng thể tối 26/6 vừa qua.

29 bộ tác phẩm được giải thưởng lần này bao gồm 7 thể loại. Trong các tác phẩm đoạt giải, “Hạt ngô” (tác giả Tất Phi Vũ) cùng 4 tác phẩm khác đã giành được giải thể loại Truyện vừa; “Bên trên” (tác giả Vương Tường Phu) cùng 4 tác phẩm khác đã giành được giải thể loại Truyện ngắn.

“Dã Thi toàn tập” (nhà thơ Lão Hương) cùng với 5 tập thơ khác đã giành giải thể loại Thi Ca; “Giả Bình Ao trường thiên tản văn tinh tuyển” (tác giả Giả Bình Ao) cùng với 5 tập tản văn tạp văn khác đã giành giải Tản Văn Tạp Văn.

“Độ khó. Độ dài. Tốc độ. Hạn độ – những suy nghĩ về vấn đề văn thể tiểu thuyết” (tác giả Ngô Nghĩa Cần) cùng với 4 tác phẩm khác đã giành giải về Lý luận phê bình Văn học; “Thần khúc” của dịch giả Điền Đức Vọng giành được giải thưởng danh dự của Văn học dịch, và “Ngài Loiman” do Hoàng Liêu Vũ dịch thuật đã giành giải Văn học dịch.

Trong lễ trao giải, ông Kim Bỉnh Hoa, Phó chủ tịch kiêm Bí thư đảng đoàn Hội Nhà văn TQ đã kêu gọi quảng đại nhà văn hãy kế thừa và phát huy tinh thần Lỗ Tấn, gắng sức sáng tạo nhiều hơn nữa những tác phẩm ưu tú tuyên dương tinh thần dân tộc, ngợi ca hiện thực vĩ đại và hun đúc tâm hồn tốt đẹp.

Giải thưởng văn học Lỗ Tấn do Hội Nhà văn TQ tổ chức, là một trong các giải thưởng văn học cấp quốc gia của TQ, do đề cập rộng rãi nhiều lĩnh vực, nhiều đề tài, và phản ánh những thành tựu trong sáng tác văn học đương đại, nên nó rất được giới văn học và quảng đại độc giả quan tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá