Giám đốc cưỡng hiếp hàng loạt ngôi sao bất ngờ nhận tội

Jang Seok Woo - giám đốc điều hành Công ty Giải trí Open World, người bị xử 6 năm tù giam vì tội xâm hại tình dục học viên ở độ tuổi vị thành niên đã nhận tội trong phiên phúc thẩm. Ông Jang và nhóm pháp lý của mình đã đột ngột thay đổi thay độ so với các phiên xử trước đây.

Giám đốc cưỡng hiếp hàng loạt ngôi sao bất ngờ nhận tội

CEO xứ Hàn ngồi tù sáu năm vì xâm hại học viên nữ

Showbiz Hàn: Thêm nhiều nữ học viên bị cưỡng dâm

Jang Seok Woo bất ngờ nhận tội
Jang Seok Woo bất ngờ nhận tội.

Xuất hiện trong phiên điều trần phúc thẩm vụ ngày 13- 11, Jang Seok Woo bất ngờ thừa nhận có chuyện xâm hại tình dục các học viên nữ trong công ty giải trí của ông. Luật sư của Seok Woo cho biết: “Ông ấy nhận tội và sẵn sàng đối mặt án phạt. Ông ấy sẽ hỗ trợ chi phí nạn nhân trong suốt quá trình điều trị”.

Nhóm pháp lý của Jang Seok Woo đang cố gắng tìm giải pháp để thu hút sự chú ý từ tòa án nhằm mục đích có lợi cho Seok Woo. Họ hy vọng tòa sẽ giảm án với lý do Seok Woo là doanh nhân đã có nhiều nỗ lực đưa Hallyu (làn sóng văn hóa Hàn Quốc) sang Trung Quốc.

Việc Seok Woo nhận tất cả các cáo buộc chống lại mình là hành động bất ngờ vì trước đó ông này đã từ chối hoàn toàn việc bồi thường chi phí cho nạn nhân. Họ khăng khăng rằng quan hệ tình dục diễn ra dựa trên cơ sở tự nguyện, không ép buộc. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra ngày 11/12.

Jang Seok Woo bị bắt hôm 10/4 ở một địa điểm gần Gangnam - TP Seoul do liên tiếp bị tố cáo lạm dụng tình dục, hành hung và hãm hiếp nhiều nghệ sĩ thuộc công ty. Ngay khi có đơn kiện ông này từ một tháng trước, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ. Hơn 20 nạn nhân đã được các nhà điều tra thẩm vấn.

Shin Ji Soo - một trong các nạn nhân
Shin Ji Soo - một trong các nạn nhân.

Trong phiên tòa diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul vào tháng 8-2012, thẩm phán Yoo Jae Won đã đưa ra phán quyết rằng Jang Seok Woo, 51 tuổi nhận mức án 6 năm tù giam. Ngoài ra, ông Jang Seok Woo phải tham gia một chương trình dài 40 giờ điều trị hành vi xâm hại tình dục.

Nhiều cư dân mạng cho rằng mức án này quá nhẹ và phía Seok Woo vẫn chờ xử phúc thẩm với hy vọng giảm nhẹ mức án. Ban đầu, các công tố viên yêu cầu một bản án 9 năm tù trong phiên tòa ngày 29/7. Jang Seok Woo đã viết đơn xin khoan hồng vào ngày 12/7 và gửi lá thư xin lỗi công chúng ngày 18/7. Trong thư, “yêu râu xanh” này cho biết bản thân ân hận vì những hành vi đã làm nhưng vẫn không hoàn toàn thừa nhận lỗi lầm vì cho rằng quan hệ tình dục có sự đồng thuận từ đối phương.

Ngoài thư xin lỗi, Jang Seok Woo cũng nộp tiền xin bảo lãnh và gửi lên tòa án văn bản xin rút đơn kiện của 3 trong 4 nạn nhân, trong đó có chữ ký đồng ý của cha mẹ họ. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ các kiến nghị trên và còn cảnh báo đã thực hiện cuộc gọi đe dọa một phụ nữ giấu tên - người đồng ý ra tòa làm chứng. Jang Seok Woo cuối cùng đã bị kết án tội tấn công tình dục 4 nữ học viên, trong đó có hai người ở tuổi vị thành niên.

Vụ án gây chấn động dư luận, Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc đã công bố họ sẽ thanh tra hoạt động của tất cả các công ty giải trí, đào tạo học viên và sẽ lập ra một bản danh sách các công ty an toàn, đáng tin cậy để phụ huynh và học viên gửi gắm tương lai. Các công ty giải trí phải nộp bằng chứng xác minh họ có tài sản phù hợp để hoạt động như một doanh nghiệp; nơi nào đào tạo học viên kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn sẽ bị cấm hoạt động.

Theo NLĐ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá