Giám khảo hải ngoại ngập game show

TP - Nhiều nhà tổ chức, nhà đài mời hàng loạt nghệ sĩ hải ngoại về ngồi “ghế nóng” các game show truyền hình.

Ca sĩ Minh Tuyết (thứ 2 từ trái sang) làm giám khảo “Tuyệt đỉnh song ca”.
Ca sĩ Minh Tuyết (thứ 2 từ trái sang) làm giám khảo “Tuyệt đỉnh song ca”.

Nhiều gương mặt hải ngoại có sức hút lớn, được khán giả trong nước yêu mến. Ý Lan góp mặt trong “Tuyệt đỉnh tranh tài”, Vân Sơn, Hồng Đào - “Người bí ẩn”, Đức Huy - “Gương mặt thân quen”, Thanh Hà - “Người hát tình ca”, Phi Nhung, Quang Lê - “Solo cùng bolero”; Phương Dung, Họa Mi - “Tình bolero 2016”… Ở  những chương trình có rating cao, sức hút lớn như: Vienam Idol, The Voice, Tuyệt đỉnh song ca... có Thu Phương, Bằng Kiều, Hà Trần, Minh Tuyết... Ca sĩ Tuấn Ngọc lần đầu lộ diện với vai trò giám khảo trong chương trình “ Tiếng hát mãi xanh”.

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Cty Sen Vàng, đơn vị tổ chức chương trình “Tuyệt đỉnh song ca”, nói: “Việc mời những nghệ sĩ hải ngoại vào các game show cơ bản là vì yếu tố mới, lạ. Những gương mặt ít xuất hiện trên truyền hình, đặc biệt những người lần đầu ngồi ghế nóng sẽ làm tăng tính tò mò cho người xem. 

Hơn nữa, với các chương trình truyền hình thực tế, khi thí sinh là người vô danh, thì sự xuất hiện của những vị giám khảo nổi tiếng sẽ có sức hút rất lớn”. Bà Dung nói thêm: “Ca sĩ Minh Tuyết mà chúng tôi chọn cho “Tuyệt đỉnh song ca” không chỉ mới so với các chương trình khác mà còn được công chúng mến mộ”.

 Người đảm nhiệm PR cho công ty truyền thông M. tiết lộ: “Khán giả Việt có xu hướng chuộng ngoại. Bên cạnh yếu tố làm mới, thì việc sống ở nước ngoài cũng tạo cho nghệ sĩ hải ngoại phong thái sinh động và cách ăn nói tự tin, lôi cuốn và thú vị.

 Các chương trình có huấn luyện viên, giám khảo hải ngoại thì lượng rating thường tăng cao. Nhiều chương trình có nghệ sĩ hải ngoại ghi hình, có rất nhiều khán giả đến xem và cổ vũ, vì họ muốn được tận thấy thần tượng bằng xương bằng thịt ngay trên đất Việt Nam này”.

Được tiếng lẫn tiền

Để mời nghệ sĩ hải ngoại tham gia ngồi ghế nóng cho một chương trình, nhiều đơn vị tổ chức cho biết, con số chi ra tính bằng tiền tỷ. Số tiền mà nhà tổ chức trả cho Thu Phương khi mời cô vào ghế nóng chương trình Giọng hát Việt 2015 được đồn đoán phá kỷ lục, bởi phải bao thầu vé đi lại hạng thương gia, nơi ăn chốn ở cho cả gia đình của cô và số tiền chi ra không dưới 1 tỷ.

Bà Dung nói: “Về cát xê, cũng không thể nói thù lao nghệ sĩ hải ngoại cao hơn trong nước, mà tùy vào sức hút của nghệ sĩ đó với đối tượng khán giả của chương trình. Với Minh Tuyết và nghệ sĩ Thanh Hằng mà tôi mời về, theo tôi, phần cát xê của họ phù hợp, tương xứng với công sức và sức hút của họ”. 

Danh hài Việt Hương chia sẻ: “Nhà tổ chức phải trả chi phí cao cho tôi vì tôi phải thường xuyên di chuyển qua lại giữa Mỹ và Việt Nam. Chi phí đó phát sinh thêm vì phải tính cả vé máy bay và công việc bị gián đoạn ở Mỹ”. 

Danh hài Chí Tài tâm sự, cát xê được trả cho các chương trình anh tham gia so với khi anh diễn ở Mỹ không phải là quá cao, nhưng bù qua sớt lại, các show ở Việt Nam được tổ chức thường xuyên và nhiều hơn. 

Nữ danh ca hải ngoại Thanh Hà bộc bạch, việc trở về nước biểu diễn thường xuyên hơn, nhận lời mời tham gia làm giám khảo chấm thi cũng là dịp để chị lại gần khán giả, gần với bà con và hiểu hơn về quê hương.

Danh hài hải ngoại Vân Sơn không chỉ về nước lập công ty, xây dựng các điểm tổ chức biểu diễn, mà còn tham gia ghế nóng. Anh từng chia sẻ rằng, thị trường biểu diễn ở hải ngoại giờ cũng thu hẹp nhiều, nên việc các nghệ sĩ tham gia trình diễn ở Việt Nam sẽ giúp họ kết nối với cả khán giả trong nước lẫn kiều bào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá