Sự kiện: Chuyện sao

Giáng My: Mọi thành công đều từ nỗ lực của chính mình

6 tuổi vào sống và học tập nội trú trong Nhạc viện Hà Nội, (khoa Piano) - điều này đã rèn luyện cho Giáng My tinh thần tự lập từ nhỏ. Đến tận bây giờ, chị vẫn thấy tự hào khi mọi thành công có được đều do sự nỗ lực của mình.

Trong cương vị giám đốc đối ngoại của Tập đoàn truyền thông Kantana (Thái Lan) - Tổng đại diện của Kantana tại Việt Nam, Giáng My phải thường xuyên di chuyển, hội họp, thực hiện các chương trình truyền hình… Quỹ thời gian dành cho công việc khá nhiều.

Tên tuổi Giáng My không chỉ bó hẹp trong phạm vi đất nước mình, mà chị còn là một gương mặt MC quen thuộc của một số chương trình truyền hình của Kantana; 10 năm là thành viên BGK của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thái Lan và mới đây chị còn là thành viên của BTC Liên hoan phim hài quốc tế Băng Cốc (Thái Lan). Đây là Liên hoan phim hài đầu tiên, do Hội Điện ảnh Thái Lan tổ chức, đã thu hút 50 phim của 26 nước trên thế giới tham gia.

Trong vai trò thành viên BTC, Giáng My đã khiến không ít bạn bè trong giới điện ảnh các nước có mặt tại Liên hoan phải ngưỡng mộ vì sắc đẹp, vì tài giao tiếp và ngạc nhiên hơn vì đó lại là một cô gái Việt Nam (chứ không phải Thái Lan).

Trước đó, Giáng My đã gây ấn tượng khi cô là MC duy nhất (người Việt Nam nói tiếng Thái) dẫn chương trình Sea Games 22 tại Hà Nội, phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Thái Lan.

Giáng My hiện đang điều hành một công ty riêng của mình, công ty GM Pro (Production House), chuyên thực hiện và sản xuất các chương trình truyền hình cho các đài truyền hình. Một số chương trình do công ty của Giáng My lo về nội dung đang được chú ý như: Chuyện phái đẹp, TV Champion (VTC9), Nhịp sống muôn màu (VTC7)…

Con gái chị năm nay đã 15 tuổi, vậy mà không nghe Giáng My đề cập đến chuyện đi thêm bước nữa. “Tôi thấy cuộc sống của mình bây giờ là đầy đủ. Tôi chỉ lo dồn sức cho công việc” – Giáng My nói vui vẻ, mãn nguyện.

Cô kể về công việc, về những chương trình truyền hình say sưa như thể là người mới bắt tay vào nghề. Thông thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Thái Lan và tiếng Hoa, nên công việc của chị vì thế cũng bộn bề hơn, nhưng cũng trôi chảy, thuận lợi hơn.

Công việc nhiều, người đẹp của gần 40 phim truyện nhựa không còn có thời gian cho việc đóng phim nữa. Dù phải đi nhiều, nhưng Giáng My và con vẫn liên lạc thường xuyên với nhau bằng email.

Đã thành qui ước, mỗi sáng thức dậy, cô đều kiểm tra xem thời khóa biểu hôm ấy của con gái thế nào, thế nên dù ở gần hay ở xa, Giáng My vẫn nắm được sinh hoạt, giờ giấc của con. Hai mẹ con chia sẻ, tâm sự với nhau như hai người bạn.

Giáng My bảo: “Mẹ con tôi rất hiếm khi đề cập đến chuyện tình cảm riêng tư của tôi. Cháu là cô bé lớn trước tuổi, lúc nào cũng chỉ sợ chạm vào nỗi buồn của mẹ. Tôi cũng nghĩ, chuyện tình cảm riêng của người lớn, không nên để con trẻ bận tâm. Tôi muốn con tôi được sống trong thế giới hồn nhiên của nó”.

Đã có thời gian, khi con còn nhỏ, Giáng My rơi vào cảm giác cô đơn, tủi thân vì vai trò vừa làm cha, vừa làm mẹ của mình. Nhưng rồi, sống chung trong một mái nhà có ba thế hệ, nên cô sớm lấy lại niềm vui vì nhận được sự chia sẻ, yêu thương của bố mẹ.

Yêu quí cuộc sống gia đình, với Giáng My ngày chủ nhật cuối tuần luôn là ngày cô dành riêng cho gia đình. Hai mẹ con đi chơi, đi mua sắm. Sau đó Giáng My chọn nấu một món ăn cho gia đình. Bận bịu thế nào, thì ngày chủ nhật cũng là ngày chị muốn được vào bếp. Đó cũng là lý do mà Giáng My thực hiện chương trình “Chúng ta cùng vào bếp”.

Với công chúng, Giáng My là Hoa hậu, người đẹp; nhưng với gia đình, công việc, Giáng My là người phụ nữ giỏi giang, tháo vát và bặt thiệp. Chị hoạt động, di chuyển liên tục, nay ở Sài Gòn, mai đã lại thấy ở Thái Lan, Hà Nội, Mỹ…

Tôi lo ngại không biết cô có kham nổi nhiều việc một lúc như thế hay không. Giáng My cười rất tươi: “Biết sắp xếp khoa học, việc gì cũng làm được”.

Suốt cuộc chuyện trò, Giáng My nhiều lần phải ngưng vì trả lời các cú điện thoại. Chia tay tôi, cô vội đi cho một công việc đang chờ. Tuần sau, Giáng My lại có mặt ở Mỹ cho một chương trình mới…

Theo Tùng Khanh
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá