Giáng My - Người đẹp lười... chụp ảnh 

"Từ trước đến nay, tôi được mệnh danh là "Người đẹp lười chụp ảnh" vì phần lớn thời gian, tôi đều đầu tư cho việc học và kinh doanh. Có thể một năm, tôi chỉ chụp hình một lần và dùng cho rất nhiều lần sau đó", người đẹp Đền Hùng giải thích...

Người đẹp Đền Hùng năm nào, Giáng My
Người đẹp lười chụp ảnh

Thời gian gần đây, thấy chị trở lại trong vai trò người mẫu ảnh, người mẫu quảng cáo. Điều gì thu hút chị?

Có lẽ, ngày trước công nghệ chụp ảnh không hiện đại như bây giờ nên khi chụp xong, tôi thấy mình không có gì nổi bật. Sau này, qua mỗi bức hình, tôi mới khám phá ra vẻ mới lạ ở bản thân: Có tấm thì dịu dàng, có tấm thì nóng bỏng, quyến rũ.

Là người thích khám phá, chinh phục cái mới nên làm người mẫu ảnh cũng là cách giúp tôi thực hiện được điều đó.

Là người đẹp nổi tiếng hơn chục năm qua, vì sao đến tận bây giờ chị mới khám phá ra điều này?

Từ trước đến nay, tôi được mệnh danh là "Người đẹp lười chụp ảnh" vì phần lớn thời gian, tôi đều đầu tư cho việc học và kinh doanh. Có thể một năm, tôi chỉ chụp hình một lần và dùng cho rất nhiều lần sau đó.

Nhưng từ khi làm công việc truyền hình, để xuất hiện trước công chúng với hình ảnh tươi tắn, duyên dáng trẻ trung, tôi phải chăm chút cho bản thân nhiều hơn.

Hơn nữa, công chúng vẫn còn dành nhiều ưu ái với tôi nên tôi mới có cơ hội khám phá chính mình qua nhiều kiểu ảnh mới lạ. Nói như thế, không phải vì tôi không hài lòng với những gì đã có trước đây vì mỗi độ tuổi có một vẻ đẹp riêng.

Nhưng không biết có phải do yêu quý tôi mà bạn bè nhận xét: Bây giờ, Giáng My có sự chững chạc, sâu lắng và tự tin hơn, rất đúng với mẫu người phụ nữ hiện đại.

Còn với lĩnh vực điện ảnh, một vai diễn thế nào mới đủ sức lôi kéo Giáng My trở về với phim trường?

Tôi đã nhận được lời mời đóng phim truyện nhựa và đang trong giai đoạn nghiên cứu kịch bản để tìm ra sự đồng cảm với nhân vật thì tôi mới nhận lời.

Tôi cũng nhận được khá nhiều lời mời đóng phim truyền hình nhưng thời gian thực hiện kéo dài hơn cả tháng thì tôi không thể nào thu xếp được vì phải tập trung cho chương trình Sắc màu phụ nữ.

Chứ không phải vì phim nhựa đậm chất nghệ thuật và dành được sự yêu mến của công chúng lâu dài hơn?

Phim truyền hình cũng tạo cho diễn viên có cơ hội gặp gỡ khán giả thường xuyên và rộng rãi hơn. Muốn vậy, các nhà sản xuất phim truyền hình phải đầu tư và khâu kịch bản để các tập phim có sức cuốn hút nhiều hơn và tôi luôn chờ đợi, hy vọng được tham gia những bộ phim như thế.

Theo suy nghĩ của tôi, chỉ cần hết mình thì dù ở bất kỳ độ tuổi nào, người diễn viên đều có cơ hội diễn xuất.

Nhưng liệu sự chờ đợi kéo dài quá lâu thì Giáng My có còn đủ tự tin để đứng trước ống kính phim trường?

Hai lĩnh vực mà tôi được đào tạo bài bản nhất là đàn dương cầm và nghệ thuật diễn xuất vì thế thời gian càng lâu, càng giúp tôi dạn dày kinh nghiệm hơn. Khi chất đời đã ngấm vào bản thân thì sẽ được tuôn chảy trên phím đàn. Nghệ thuật diễn xuất cũng vậy.

Tôi có sự trải đời thì khi tìm được vai diễn phù hợp, tôi sẽ hóa thân vào nhân vật xác thực hơn. Ở thị trường phim quốc tế, đa số các diễn viên đều thành danh ở độ tuổi ngoài 30 đó thôi. Tức là họ phải có sự trải nghiệm, cọ xát qua nhiều phim để ra thế mạnh riêng.

Được đào tạo bài bản về dương cầm mà chị chỉ xuất hiện đều đặn trong chương trình Người đẹp hát. Chị không thấy phí hoài, không nghĩ rằng khán giả đến xem chỉ vì nhan sắc của chị?

Đúng là tôi tham gia chương trình Người đẹp hát đủ 20 lần, vì niềm đam mê được hát và cũng vì tình bạn thân với diễn viên Hiền Mai. Từ trước đến giờ tôi không quá đề cao cái tôi của mình mà sống vì tập thể, vì bạn bè quen rồi.

Trong chương trình Người đẹp hát, tôi luôn hát thật bằng chính cảm xúc của mình và khán giả sẽ nhận ra ai là người chuyên nghiệp và không chuyên.

Tôi luôn tin vào luật nhân quả. Trong đời, tôi chưa bao giờ dựa vào nhan sắc hay một thế lực nào để gây dựng sự nghiệp.

Luôn vì bạn bè như thế có bao giờ Giáng My chợt nhận ra một vài người trẻ đẹp khác lấn lướt mình?

Tôi lại thấy những người thực hiện chương trình luôn trân trọng tên tuổi của tôi và chưa bao giờ tôi có cảm giác các người đẹp khác cùng tham gia đang nhìn tôi với danh hiệu Hoa hậu hay người mẫu mà là một ca sĩ thực thụ. Chơi đàn và ca hát là những lúc thư giãn của tôi sau giờ làm việc nên tôi chỉ làm theo sự phân công của đạo diễn.

Tôi hát vì đam mê. Nhờ vậy, tôi chạm được vào sợi dây đồng cảm của khán giả và họ dành cho tôi sự yêu mến, ủng hộ. Đó là phần thưởng dành cho tôi mà không ai có thể giành giật được.

Tôi không bao giờ so sánh thành công của mình với bất kỳ ai mà luôn yêu cầu mình phải làm tốt công việc trong khả năng có thể. Khi làm hết sức bằng trái tim thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Không muốn gia đình cũng bị đưa lên báo chí

Vì sao chị ít đề cập đến chuyện gia đình trong các buổi trò chuyện?

Tôi luôn quan niệm cần có một khoảng lặng trong cuộc sống vẫn hay hơn khi đưa mọi thử thách ra ngoài công chúng. Cuộc sống của tôi từ ngày bước vào Nhạc viện đã xem như là người của công chúng rồi nên tôi không muốn khoảng riêng tư duy nhất là gia đình cũng bị đưa lên báo chí làm đề tài cho mọi người bàn luận. Cuộc đời luôn có sóng gió nên một gia đình bình yên sẽ là nơi tôi trú ngụ an toàn.

Nhưng chị cũng đã bộc lộ chuyện tình yêu đầu tiên và hiện tại rồi đó thôi?

Đó là một buổi trò chuyện vui với một người em làm báo rồi cô ấy viết lên. Bởi tôi không bao giờ để báo chí khai thác quá đà vào chuyện tình cảm riêng. Các thành viên trong gia đình vẫn nhắc nhở tôi hãy để gia đình thật sự là một tổ ấm riêng tư nhất.

Tôi khẳng định, tôi có một gia đình hạnh phúc khi mọi người luôn là chỗ dựa tinh thần và tạo mọi điều kiện, hậu thuẫn cho tôi trong công việc. Tôi hiểu rõ khán giả có những người rất quý mến và trân trọng nghệ sĩ nhưng cũng cũng không ít người chỉ chực chờ "một con sâu làm rầu nồi canh" rồi quy chụp tất cả. Vậy nên, một mình tôi với niềm đam mê nghệ thuật là quá đủ.

Và bản thân chị thấy mình xứng đáng với tình cảm gia đình dành cho mình chứ?

Có thể tự hào nói rằng tôi là người con gái được gia đình yêu quý nhất dù bận rộn mấy tôi vẫn chu toàn trọng trách của một người con. Tôi luôn hạnh phúc vì có một gia đình bình an và là tất cả sự cố gắng của tôi.

Như đã nói, chị là mẫu người phụ nữ hiện đại, tự tin và thành công. Đâu là bí quyết của chị?

Cuộc sống luôn vận động không ngừng và khi tiếp xúc với một người mới, tôi luôn học được những điều mới. Tôi thích gặp những người giỏi hơn mình ở những lĩnh vực khác nhau vì lúc đó tôi bị mất tự tin nhưng đồng thời cũng học được những cái hay của họ.

Quan trọng là không thể để sự tự ti làm mất vẻ duyên dáng của bạn. Vị trí của tôi có ở hàng đầu hay lẫn vào người khác cũng không sao. Quan trọng là công việc tôi đang làm, ngôn ngữ tôi đang nói phù hợp với mọi người xung quanh để cả hai cùng hiểu nhau và có thể cộng tác vì một cuộc sống dễ chịu, tốt đẹp hơn.

Theo Mỹ thuật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá