Giáng sinh đến sớm với Hoa hậu Thế giới 2005

Hôm qua (21/12), Hoa hậu Thế giới 2005 Unnur Birna đã trở về quê hương trong sự tiếp đón của hàng nghìn người, báo chí và các vị lãnh đạo cao cấp.

Unnur Birna tại lễ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2005
17 năm, đại diện của xứ sở băng giá Iceland mới lại nhận được vương miện Hoa hậu thứ ba (2 lần trước vào các năm 1985, 1988). Vì vậy, đối với người dân Iceland thì đó là niềm tự hào vô cùng lớn lao mà họ mong chờ từ nhiều năm nay.

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay, Unnur Birna đã được nhân viên bảo vệ ''hộ tống'' tới một khách sạn để dự buổi họp báo nóng. Các phóng viên Iceland có dịp ''xoay'' tân Hoa hậu với các câu hỏi liên quan tới cuộc thi, kỷ niệm vui - buồn và những dự định.

Với câu hỏi: ''Bạn sẽ làm gì suốt 12 tháng trong vai trò Hoa hậu Thế giới 2005?'', Unnur nói: ''Tôi muốn dành nhiều thời gian đi đây đi đó để giúp đỡ mọi người, biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Với tôi, đó mới thật sự là một cuộc sống ý nghĩa. Từ trước đến giờ chưa có hoa hậu Iceland nào làm công việc từ thiện cả và mục tiêu của tôi là thay đổi điều đó''.

Một bữa tiệc chào đón tân Hoa hậu được diễn ra buổi tối cùng ngày tại thủ đô Reykjavik. Trong tiếng nhạc êm ái, Unnur không kìm được xúc động: ''Thật không thể tin được mọi người ở Iceland đã dành những tình cảm nồng hậu cho tôi khi trở về. Mẹ tôi, bố dượng và cả hai em trai nữa, tất cả đều ở đây. Đêm nay, tôi có cảm giác một giáng sinh tuyệt vời đã đến sớm với mình''.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng