Giáo hội lên án Da Vinci Code

Giáo hội Thiên chúa giáo La Mã ở Italy đã lên tiếng chống lại điều họ gọi là "những lời dối trá và đáng hổ thẹn" trong tiểu thuyết The Da Vinci Code.

Hồng y Tarcisio Bertone Tổng giám mục Genoa - đã lần đầu tiên phá vỡ sự im lặng của Tòa Thánh về cuốn sách.

Ông là người phó cho Hồng y Joseph Ratzinger, người được xem là rất có triển vọng kế vị Đức Giáo hoàng.

Tuy vậy, người phát ngôn cho vị Hồng y phủ nhận tin nói Tòa Thánh Vatican đã yêu cầu Hồng y phê phán công khai tiểu thuyết. Người này nói với đài BBC rằng đây là quyết định riêng của Hồng y khi ông công khai phê phán tác giả Dan Brown.

Tác phẩm trinh thám Da Vinci Code của Dan Brown, đã bán được đến hơn 7 triệu bản trên toàn thế giới. Tiểu thuyết này nói Chúa Jesus đã không bị đóng đinh thập giá, mà lại cưới bà Mary Magdalene và qua đời một cách bình thường. Sách bảo chuyện này sau đó bị Giáo hội che giấu.

Vị Hồng y đã nói với một tờ báo Italy: "Thật nguy hiểm khi nhiều người xem sách và có thể tin rằng những ngụ ngôn nó nhắc tới là có thật."

Hôm nay, Hồng y Bertone sẽ chủ trì một hội thảo gọi là "Truyện không có lịch sử" để phản bác cuốn sách. Ông nói mình muốn "vạch trần lời dối trá" để độc giả có thể hiểu cuốn sách thật ra "đáng hổ thẹn và vô bằng cớ" đến mức nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá