Tin vắn Văn nghệ

Giao lưu sơn mài Việt- Hàn

TP - Lần đầu tiên, một cuộc giao lưu nghệ thuật sơn mài truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 30/11 đến 12/12 với tên gọi “Sơn mài – Việt Nam & Ottchil – Hàn Quốc” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam.

Triển lãm lần này trưng bày 39 tác phẩm gồm 27 tác phẩm của 25 họa sỹ Hàn Quốc và 12 tác phẩm của 12 họa sỹ Việt Nam.  Các tác phẩm phản ánh những nét đẹp của phong cảnh, chân dung và đời sống của con người hai nước. Bên lề triển lãm giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tổ chức thêm các hoạt động như workshop, hội thảo, diễn đàn vào ngày 1/12/2015 tại 49 Nguyễn Du nhằm tạo thêm cơ hội tìm hiểu, khám phá và so sánh về nghệ thuật sơn mài và ottchil giữa họa sỹ hai nước và họa sỹ Hàn Quốc với sinh viên Việt Nam.             

Lan Anh

* Trình diễn tác phẩm Người -nơ- canh. Vào lúc 20h ngày 28/11, tại Trung tâm văn hóa Heritage Space – (28 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội), nghệ sĩ tự do Chung Tử Dạ trình diễn (performance art) tác phẩm có cái tên khá độc đáo “Người – nơ - canh”. Thời lượng trình diễn dài 60 phút với hai không gian, chỉ một diễn viên, đạo cụ là một ma-nơ-canh.

Giao lưu sơn mài Việt- Hàn - ảnh 1
Tác phẩm được sự góp ý chuyên môn của nghệ sĩ sân khấu Nghinh Lộc, biên đạo múa Đào Thị Thúy Vân.

Trong tác phẩm có sử dụng truyện ngắn Trinh Nữ Ma Nơ Canh của nhà văn LAH, kịch bản Romeo và Juliet của William Shakespeare.                

Việt Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá