Giao lưu 'Trái tim cho em'

TPO - Với mong muốn giúp khán giả nhìn lại chặng đường 5 năm của chương trình “Trái tim cho em”, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ tổ chức buổi giao lưu vào 20h ngày 21/9 tới, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Mỹ Linh trong một chương trình Trái tim cho em tại An Giang
Mỹ Linh trong một chương trình Trái tim cho em tại An Giang

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo đảng nhà nước, đại diện các bộ ngành và lãnh đạo hai đơn vị đồng sáng lập chương trình là Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, các bác sỹ, các nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với chương trình suốt 5 năm qua, từ năm 2008 tới năm 2013. Tại buổi giao lưu, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường đầy khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình “Trái tim cho em”.

Xuất phát từ thực tế, có rất nhiều trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, cần phải mổ sớm nhưng hàng ngày phải vật lộn giữ sự sống chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chương trình Trái tim của Đài Truyền hình Việt Nam đã ra đời vào năm 2008.

5 năm qua bằng sự giúp sức của cả cộng đồng, chương trình “Trái tim cho em” nhận được sự ủng hộ của hơn 7.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước với tổng số tiền là gần 90 tỉ đồng. Gần 2000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ. Điều này đồng nghĩa với gần 2000 trái tim đã được chữa lành, giúp các em nhỏ không may mắn có cơ hội được sống và học tập bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

Sự xuất hiện của các em trong chương trình chính là minh chứng rõ nhất cho những thành quả mà “Trái tim cho em” đã gặt hái được trong 5 năm qua.

Cùng nỗ lực góp phần cứu sống cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, “Trái tim cho em” cũng hướng đến việc nâng cao năng lực hoạt động cho các bệnh viện. Với 7 bệnh viện đã được hỗ trợ nâng cao năng lực, rất nhiều trang thiết bị mới phục vụ các ca mổ tim đã được chương trình hỗ trợ, cùng với các hoạt động nâng cao năng lực, qua đó, giúp các bệnh nhi tim tiếp cận cơ hội phẫu thuật nhanh chóng hơn.

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người, đúng bệnh, Quỹ đã xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rất rõ ràng. Những kết quả đạt được của “Trái tim cho em” trong hành trình 5 năm qua là nhờ sự ủng hộ rất lớn của các nhà hảo tâm, các bác sỹ và nhiều đơn vị liên quan. Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp đó”.

Tiếp tục hành trình đầy tính nhân văn đó, buổi giao lưu còn lời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng xã hội cho những trái tim nhỏ không may mắn bệnh hiểm nghèo trên cả nước được chạy chữa kịp thời. Đại sứ của chương trình, ca sỹ Mỹ Linh sẽ gửi tới khán giả truyền hình những chia sẻ, những lời kêu gọi sau khi chị đồng hành chương trình trên nhiều miền đất nước.

Buổi giao lưu cũng có phần biểu diễn của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, ca sỹ Quang Dũng và ca sỹ trẻ Anna Trương. Hai MC dẫn dắt chương trình là BTV Hoài Anh và nghệ sỹ Xuân Bắc.

Để ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, khán giả truyền hình có thể ủng hộ trực tiếp tại nhà hát Âu Cơ – Hà Nội, trong khi chương trình đang diễn ra hoặc nhắn tin ủng hộ theo cú pháp: TTCE gửi 1407.

Ủng hộ trực tiếp tại Quỹ tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Số tài khoản VND: 001 11 001 29 008. Số tài khoản USD: 002 11 004 66 004. Ngân hàng TMCP Quân đội - Sở GD Hà Nội.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá