Giao lưu với Trịnh Vĩnh Trinh, Hồng Nhung…

TP - Từ ngày 27/3, nhacso.net của FPT ra mắt chuyên trang Có một dòng nhạc Trịnh tại địa chỉ http://tcs.nhacso.net. Đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ tưởng nhớ 7 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do nhacso.net tổ chức.

Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh và Hồng Nhung cũng sẽ được mời giao lưu trực tuyến, ngoài ra còn có Radio chuyên đề nhạc Trịnh, loạt bài đặc biệt về nhạc Trịnh và chương trình Hàng cây thắp nến.

Ban tổ chức cho biết ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh đã nhiệt tình ủng hộ chương trình đồng thời hỗ trợ nhiều tư liệu quý giá về Trịnh Công Sơn để công bố rộng khắp trong Tuần lễ này.

Chương trình giao lưu trực tuyến dự kiến diễn ra lúc 15 giờ ngày 2/4. Khách mời là 2 giọng ca hát nhạc Trịnh: ca sĩ Hồng Nhung vốn rất gắn bó với nhạc Trịnh và đã được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết tặng chùm 3 ca khúc Bống bồng ơi (Thuở Bống là người, Bống bồng ơi, Bống không là Bống), Trịnh Vĩnh Trinh thì đã quá thân thuộc với những ca khúc của anh trai mình.

Riêng chương trình Radio chuyên đề giới thiệu nhạc Trịnh sẽ gồm 10 ca khúc nổi tiếng được đầu tư kỹ về nội dung và hình thức thể hiện: lồng ghép những câu chuyện thú vị về hoàn cảnh sáng tác và liên quan đến các nhân vật trong ca khúc, tâm sự của chính Trịnh Công Sơn do ông đọc.

Trong Tuần lễ tưởng nhớ 7 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khán giả cũng sẽ được tiếp cận những câu chuyện về ông qua suy nghĩ, tâm sự của nghệ sĩ cùng thời như ca sĩ Lan Ngọc, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nhạc sĩ Bảo Phúc, nhà phê bình điện ảnh Sâm Phương, nhà báo Huỳnh Phi Long…

Các nghệ sĩ trẻ được mời chia sẻ suy nghĩ của mình về nhạc Trịnh gồm có ca sĩ Thảo Trang, Song Giang, Khánh Ngọc, Quang Hà, Mai Khôi… Khán giả yêu thích nhạc Trịnh có thể gửi tâm sự, chia sẻ của mình qua biểu mẫu có trên hệ thống nhacso.net (bắt đầu từ 27-  31/3) để tham gia chương trình Hàng cây thắp nến.

Cuối ngày 31/3, Ban biên tập nhacso.net sẽ tập hợp tâm sự của khán giả để trao lại cho gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào lễ thắp nhang tưởng niệm ông lúc 6 giờ sáng ngày 1/4/2008.

Đúng ngày giỗ năm nay, Nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn tại số 47C Phạm Ngọc Thạch (phường 6, Q3, TPHCM) sẽ mở cửa cho công chúng thắp nhang tưởng niệm ông từ 6 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Vườn mộ của nhạc sĩ ở nghĩa trang Gò Dưa tiếp tục mở cửa để nhận khách đến viếng, gia đình nhạc sĩ sẽ có mặt ở đó lúc 6 giờ 30 sáng như mọi năm. Gia đình nhạc sĩ cũng sẽ tham gia đêm nhạc Trịnh Công Sơn do Khu du lịch Bình Quới tổ chức vào 2/4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá