Giới đồng tính tẩy chay 'Trò chơi của Ender'

TP - Cộng đồng đồng tính Mỹ vận động chiến dịch tẩy chay bộ phim kinh phí lớn Ender’s game.

Harrison Ford đào tạo chiến binh nhí trong " Ender's Game"
Harrison Ford đào tạo chiến binh nhí trong " Ender's Game"

> Khi nữ chính không ngại cảnh nóng
> Cành cọ vàng chào đón đồng tính và gia đình

Chiến dịch do nhóm Geeks Out khởi xướng, mang tên Skip Ender’game. “Đừng tới rạp, không mua đĩa DVD, đừng xem phim trên internet, bỏ qua các sản phẩm liên quan. Đừng bỏ tiền vào túi Orson Scoot Card.

Bạn thực sự muốn đưa tiền cho người đàn ông này? Bằng cách này chúng tôi gửi thông điệp đến nhà văn và những người phản đối đám cưới đồng tính rằng: Mặc cho họ bán cái gì, chúng tôi nhất quyết không mua”- dư luận có thể đọc được lời kêu gọi do các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của người đồng tính viết trên trang web skypendergame.com.

Ender’s game (Trò chơi của Ender) chuyển thể từ tiểu thuyết của Orson Scott Card. Trước chiến dịch này, giới đồng tính từng phản ứng mạnh mẽ khi DC Comics tuyên bố mời nhà văn viết phần mới trong cuộc phiêu lưu của Siêu nhân. NXB sêri truyện tranh này đã phải thông báo ngừng hợp tác với ông, sau làn sóng phản ứng mạnh mẽ hồi tháng 3.

Orson là nhà văn phản đối hôn nhân đồng tính. Năm 2009, ông gia nhập NOM (National organization for Marrige), tổ chức tiến hành chiến dịch phản đối dự luật công nhận đám cưới đồng tính ở Mỹ. “Hôn nhân chỉ có một định nghĩa duy nhất. Và mọi chính quyền cố thay đổi điều này đều trở thành kẻ thù đến chết của tôi”, Orson từng nói.

“Trò chơi của Ender diễn ra ở thế kỷ tiếp theo trong tương lai, và không liên quan gì đến vấn đề chính trị hiện nay. Quyết định vừa rồi của Tòa án khiến tranh cãi về hôn nhân đồng tính trở nên vô nghĩa. Sớm muộn gì chính quyền các bang cũng đưa ra quyết định cuối cùng”, Orson Scott Card thanh minh cho tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ cuốn sách viết năm 1984 của ông.

Ender’s game kể về cậu bé tài năng Andrew Wiggin, còn gọi Ender được gửi tới trường đào tạo chiến đấu do đại tá Graff (Harrison Ford) điều hành. 70 năm sau cuộc chiến tàn khốc với người ngoài hành tinh, bọn trẻ được đào tạo trở thành chiến binh chống lại người ngoài hành tinh đe dọa tiêu diệt loài người.

Ender’s game đoạt giải thưởng Nebula và giải Hugo dành cho tiểu thuyết khoa học giả tưởng. Cuốn sách cũng có tên trong danh sách các tác phẩm văn học kinh điển thể loại này.

Phim Ender’s game do Gavin Hood viết kịch bản chuyển thể và đạo diễn. Ngoài Harrison Ford, phim còn có sự tham gia của Ben Kingsley, Hailee Steinfield (True Grit-Báo thù). Phim dự kiến ra mắt 1/11 tại Mỹ.

HẢI TRUNG KIM
Theo Actucine, Guardian

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá