Giới hạn

TP - Ngoài cách nude (khỏa thân), một số người trong giới giải trí hoặc liên quan giới này còn có chiêu: hoặc nhận làm người tình của nghệ sỹ nổi tiếng đã mất, hoặc mắng chửi người nổi tiếng. Mục đích: Để chứng tỏ mình quan trọng, để nổi tiếng?!

Gần đây, báo chí giải trí nói nhiều đến Hoàng Anh. Công chúng ít người biết cô là ai. Bỗng nhiên một ngày, cô nhảy lên mạng mắng mỏ diễn viên Hồng Ánh khi biết Hồng Ánh ứng cử đại biểu Quốc hội. Để thành được bà nghị, người ta phải trải qua quy trình chặt chẽ, nhiều bước: xác minh nhân thân, lấy ý kiến, hiệp thương phức tạp…

Không có chuyện một cá nhân nhảy lên Internet chửi bới thì người ta xóa tên ứng cử viên. Ngược lại, có nhiều cách góp ý về tư cách đại biểu của người tự ứng cử, bằng thư từ tới địa phương nơi người đó cư trú, tới cơ quan người đó làm việc hoặc tới hội đồng bầu cử đặt tại địa phương. Hoàng Anh đều không chọn. Chỉ chọn cách làm cho người ta đau, còn cô, không biết có chủ đích không, sau vụ đó trở nên rất nổi.

Trước đó, cuộc hôn nhân của cô và diễn viên Huy Khánh tan vỡ. Hoàng Anh gây chú ý bằng những lời lẽ chì chiết đối với một diễn viên nữ được cho là người thứ ba xen vào hạnh phúc của cô.

Cô cũng bị quy kết là có ứng xử và phát ngôn lập lờ để nương vào danh hiệu “Diễm cuối của nhạc sỹ họ Trịnh” mà vài tờ báo gắn cho. Nhưng không thành. Trịnh Vĩnh Trinh - em gái của Trịnh Công Sơn đã chơi bài ngửa: Anh trai cô chưa bao giờ có một người tình tên là Hoàng Anh.

Có thể Hoàng Anh sẽ trưng ra được vài bức tranh để chứng minh rằng trong 10 năm liên tục, sinh nhật nào của cô cũng được Trịnh Công Sơn vẽ tranh tặng, như cô từng nói trên báo mấy năm trước. Lúc ấy, không biết tình hình sẽ ra sao. Nhưng, có tờ báo đã không còn rào đón: Trịnh Công Sơn tinh tế lắm, lẽ nào có một người tình như thế!

Cởi đồ tung lên Internet, mắng chửi người nổi tiếng… trên diễn đàn để mong đạt được một cái gì đấy..., đó đã là những cách thức cận giới hạn của nhân phẩm chưa?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá