Giới thiệu ẩm thực Ý tại Việt Nam

TP - Một chương trình nhằm giới thiệu nền ẩm thực độc đáo của Ý sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 3 -10/06 và tại TP HCM từ 9- 16/9 do chính các đầu bếp Ý thực hiện.

Lễ Hội Ẩm Thực Ý, do một số nhà hàng Ý ngon nhất tại Hà Nội tổ chức, sẽ mở đầu bằng một tiệc tối kiểu buffet tại American Club. Với 150.000đ, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau được chế biến theo công thức truyền thống Ý.

Thực khách cũng sẽ nhận được các thông tin giới thiệu về chương trình để có thể tìm hiểu thêm về ẩm thực Ý và một món quà nhỏ từ Ban tổ chức.

Ẩm thực Ý có truyền thống lâu đời và được thừa nhận rộng rãi bởi sự tinh tế của hương vị, cách bày biện và tính bổ dưỡng. Mỗi vùng của nước Ý có phong cách ẩm thực khác nhau với nguyên liệu và công thức nấu mang đặc trưng riêng của từng địa phương.

Tại Việt Nam, ẩm thực Ý đã được phổ biến hơn một thập niên và cũng được xem là một trong những nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Ban tổ chức hy vọng qua lễ hội này, ẩm thực Ý sẽ được đông đảo công chúng Việt Nam biết đến và để lại dư vị khó quên cho mọi người, mọi nhà yêu mến ẩm thực.

Tại TPHCM, lễ hội ẩm thực Ý sẽ được tổ chức tại khách sạn Continental 9 -16/09.

Lễ Hội Ẩm Thực Ý tại Hà Nội do các nhà hàng Leone D’oro, Luna D’autunno, Mediterriano, Pane e Vino tổ chức, với sự hỗ trợ của Bộ Văn Hóa Thông Tin Việt Nam, Đại Sứ Qúan Ý tại Việt Nam, Thương Vụ Ý tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những chương trình của Cầu Vồng Ý - một hoạt động quảng báo về nước Ý bằng nhiều hình thức khác nhau ở nhiều lĩnh vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá