Giới trẻ Nhật thích săn lùng hôn nhân

TP - Xưa rồi các kiểu hẹn hò truyền thống, giới trẻ Nhật ngày nay bỏ nhiều công sức cho việc lựa chọn địa điểm hò hẹn. Hãng Kyodo của Nhật cho biết, các hoạt động săn lùng hôn nhân của giới trẻ Nhật rất đa dạng.

Một cuộc hò hẹn kiểu “đối thoại 1:1” do công ty môi giới tổ chức

Tại quán cà-phê Những người yêu mèo ở Tokyo gần đây đã tổ chức những cuộc hò hẹn của những người yêu mèo. Những người tham gia mang đến đây những bức ảnh chụp chung với con vật nuôi mà họ yêu quý. Thông qua hoạt động giao lưu có chung sở thích, họ hiểu nhau và tăng tình cảm với nhau.

Những người tham gia phải đóng hội phí 5.000 Yên. Kiko, một cô gái độc thân 30 tuổi tham gia hoạt động hò hẹn tháng 4 đã nói: “Trong tương lai tôi sẽ cùng chồng nuôi mèo, vừa được vui chơi với mèo vừa tìm được người đồng cảm với mình.” Được biết cuộc hẹn tháng 5 đã được đăng ký kín chỗ.

Công ty môi giới hôn nhân nổi tiếng Asakusa Shrine từ mùa Thu năm 2008 đã tổ chức các ngày Hội kết duyên, lệ phí hội viên là 6.000 Yên. Trước khi tham dự lễ hội, các hội viên phải đi lễ đền chùa và đăng ký trước. Đến cuối tháng 4, số người đăng ký lễ Hội kết duyên năm nay đã lên tới hơn 3.000 người.

Mỗi lần hoạt động như vậy, ban tổ chức thu xếp khoảng 20, 30 người độc thân tuổi từ 25 đến 49. Sau khi tới đền làm lễ cầu duyên, họ sẽ tự giới thiệu về mình, sau đó đối thoại theo nguyên tắc một đối một. Đến nay đã có hơn 10 cặp thành vợ chồng. Đây là cuộc gặp gỡ của những người có tín ngưỡng, kiểu làm quen này rất an toàn và yên tâm.

Các bậc cha mẹ Nhật Bản cũng bắt đầu tích cực tham gia vào hoạt động se duyên. Công ty tư vấn hôn nhân IBJ từ tháng 1 năm nay đã tổ chức mỗi tháng một cuộc “hội ngộ của những phụ huynh”. Cuộc gặp tháng 4 vừa qua có 7 cặp cha mẹ tham gia.

Lan Hương
Theo Hoàn cầu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá