Giọng ca 'Last Christmas' qua đời ở tuổi 53

TPO - Thành viên ban nhạc Wham, người nổi tiếng với những bản tình ca đã ra đi yên bình tại nhà riêng ngay sau Giáng sinh.

Giọng ca 'Last Christmas' qua đời ở tuổi 53

Người phát ngôn, đại diện của gia đình ca sĩ đưa thông cáo: “Với niềm đau buồn nhất, chúng tôi xin báo rằng con trai, anh trai và người bạn lớn của chúng tôi đã ra đi. Gia đình chúng tôi mong muốn trong giai đoạn tang gia bối rối này, .hãy để người đã khuất yên nghỉ, chúng tôi xin không trả lời gì thêm"

Michael tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou có thể coi là một giọng ca huyền thoại với 100 triệu album từng được bán ra trong sự nghiệp dài 4 thập kỷ. Album gần đây nhất của ông là Symphonica, phát hành năm 2014.

Michael sinh trưởng ở London và sớm có được thành công trong âm nhạc với người bạn thời trung học Andrew Ridgeley trong nhóm Wham. Anh tách ra solo năm 1986 và tiếp tục thành công vang dội. George đã đứng chung sân khấu với những tên tuổi lừng lẫy nhất như Aretha Franklin, Elton John và ban nhạc Queen, sau cái chết của thủ lĩnh Mercury.

Sự nghiệp thuận lợi, bằng phẳng, nhưng cuộc sống của ông cũng có nhiều thăng trầm. Ông từng bị pháp luật sờ gáy năm 1998 về vụ bê bối trong toilet công cộng, và từ đó, ông buộc phải thừa nhận mình đống tính và có quan hệ với Kenny Goss. Đĩa nhạc Outside, ra mắt cùng năm đã nói về sự cố này và nhanh chóng leo lên vị trí thứ hai của bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ.

Không chỉ có thể, đời tư của ông cũng nhiều lần bị phanh phui với các vụ bắt giữ liên quan đến thuốc phiện và lái xe trong tình trạng say xỉn.

Năm 2011, George từng suýt chết vì viêm phổi và sau khi thoát nạn, ông đã có một buổi xuất hiện đầy nước mắt. Sau đó 2 năm, Michael một lần nữa được cấp cứu bằng máy bay đến bệnh viện với chấn thương ở đầu sau cú ngã bất ngờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng