Giọng hát Việt "Dậy sóng Facebook"

TP - Như thường lệ, một đêm The Voice sẽ được dân tình “tường thuật trực tiếp” trên Facebook. Đêm Đối đầu mới đây có vẻ dậy sóng bình luận hơn vì một số biến cố, nhưng dường như lại nằm trong dự liệu (ít nhất là) của Đàm Vĩnh Hưng.

Giọng hát Việt "Dậy sóng Facebook"

> The Voice: Mr.Đàm ưu ái chàng 'chuẩn men', loại Hà Linh
> The Voice: Các HLV lại tranh cãi kịch liệt

Hà Linh lạc quan trước giây phút quyết định.
            Ảnh: phạm thế danh
Cặp đấu dẫn đến quyết định gây tranh cãi tối 14/7: Dương Hoàng Yến, Trần Hoàng. Ảnh: Phạm Thế Danh

Đêm Đối đầu thứ hai hội ngộ tới 4 thí sinh Sao Mai Điểm hẹn. Nhật Thu so găng cùng Đình Nhân. Lưu Thanh Thanh hòa bè với Đoàn Mạnh Thắng rất ăn ý. Nhờ tiết mục này mà Hồng Nhung được khen về khả năng sư phạm và dụng nhân. Vì ai cũng biết đứng sau những tiết mục “chất” của chị là cố vấn Thanh Bùi.

Phần thi của Dương Hoàng Yến và Trần Hoàng bắt đầu gây tranh cãi. Hoàng Yến là một trong vài cái tên gây chú ý nhất vòng Giấu mặt. Nhưng Trần Hoàng có thế mạnh riêng, và mặc dù anh có vẻ hát chưa tốt bằng khi tập, không ít khán giả tỏ vẻ tiếc rẻ khi Hoàng ra đi.

Ca sĩ Việt Tú bày tỏ trên Facebook sau khi xem Hoàng và Yến thi đấu: “Gọi anh hay quá. Không muốn bạn nào bị loại cả...”. Khán giả tên Phu Si: “Thích Hoàng hơn, hát cực kỳ tình cảm”.

HLV Mỹ Linh đã chọn người mà ở vòng Giấu mặt chị trót hứa sẽ đưa đến cuối chặng đường. Tuy nhiên chị cũng làm dịu tình hình bằng cách cam kết tài trợ cho hot-boy Trần Hoàng một đĩa đơn. Dù giọng hát khá lạ, ngoại hình dễ coi lại là nhạc công, nhưng Hoàng vẫn không được HLV nào cứu.

Bây giờ thử đặt Sơn Hải vào tình thế của Trần Hoàng, liệu có ai cứu? Vì thế, quyết định của Đàm Vĩnh Hưng được xem là lợi cả đôi đường. Thứ nhất: tạo sóng cho chương trình, khiến dư luận bất bình bằng cách thẳng cánh loại cựu quán quân Sao Mai. Thứ hai: vẫn giữ được thí sinh mình thích mà không làm tổn hại đến “tài nguyên” của chương trình.

Đàm Vĩnh Hưng hé lộ kịch bản trong lời rào đón trước khi ra quyết định: “Tôi rất may mắn có nhiều giọng hát khủng. Những tài năng đó phải được đặt đúng nơi đúng chỗ để họ tỏa sáng. Và tôi quyết định sẽ không ích kỷ. Tôi sẽ gửi một trong hai em đến một... (ngập ngừng) trung tâm huấn luyện mới để em tìm được vị trí xứng đáng để tỏa sáng. Và tôi tin sự bài binh bố trận của mình là hợp lý để cả nhà gặp nhau ở một nơi huy hoàng nhất. Dù em có về với ai thì trên lưng em đã đóng mác của Đàm Vĩnh Hưng rồi”. Và người được cử đến trung tâm huấn luyện... yoga của Hồng Nhung là Hà Linh.

Hà Linh lạc quan trước giây phút quyết định. Ảnh: Phạm Thế Danh
Hà Linh lạc quan trước giây phút quyết định. Ảnh: Phạm Thế Danh.

Tuy nhiên việc cả 3 HLV còn lại nhanh chóng “cướp” Hà Linh cũng gần như giội gáo nước lạnh vào gu thí sinh của họ Đàm. Thực ra sự đứt gánh giữa đường không chỉ tại anh mà còn phụ thuộc vào gu HLV của thí sinh. Hà Linh đã làm không ít người ngạc nhiên khi gật đầu với Mr. Đàm ở vòng Giấu mặt.

Không phải khán giả nào cũng thông cảm cho Đàm Vĩnh Hưng. Một nam ca sĩ trẻ lên tiếng trên Facebook: “Sao mọi người cứ lên án anh Hưng khi anh ấy đã làm đúng, bảo toàn cả 2 người hát hay, dù ở đội nào đi nữa. Chứ để 1 trong 2 bị loại như Trần Hoàng thì... ngồi đấy mà tiếc”.

Nếu Yến trong bài song ca với Hoàng vẫn bị chê là hát thiên về kỹ thuật, thiếu cảm xúc thì Hà Linh lại chẳng bị ai nói gì- chắc đang được thương vì suýt bị loại. Thực sự Linh hát quá to như cố tình lấn át đối thủ. Đối đầu như thế kể cũng là bình thường, nếu như cô không rơi vào tình trạng mất kiểm soát cao độ chính vì hát to quá. Sơn Hải mặc dù phát âm tiếng Anh khá tệ nhưng vẫn giữ được bình tĩnh trước “sư tử” Hà Linh.

Hà Linh còn gây dư luận bằng cách bóc mẽ HLV Quốc Trung: “Quốc Trung hứa làm đĩa một năm nhưng hai năm rồi chưa làm, nên không tin được”. Tuy nhiên sau đó Facebook được cho là của Hà Linh đã đăng lời xin lỗi và khẳng định chỉ là câu đùa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá