Giọng hát Việt: Lựa chọn 'sinh tử'

TP - Việc được quá nhiều thí sinh Giọng hát Việt chọn mặt gửi... phận đã cho Đàm Vĩnh Hưng đặc quyền san bớt tài năng cho các HLV khác. Giọng hát Việt Nhí không có luật cướp, buộc BTC và phụ huynh phải ra tay tư vấn thí sinh ngay từ đầu nên về với HLV nào.

Giọng hát Việt: Lựa chọn 'sinh tử'

> The Voice: Mr.Đàm ưu ái chàng 'chuẩn men', loại Hà Linh
> The Voice 2013: Mr. Đàm lại chơi sốc

Cặp song ca đẹp đôi Cát Tường- Song Tú đều tìm được bến đỗ
      an toàn sau vòng Đối đầu
Cặp song ca đẹp đôi Cát Tường- Song Tú đều tìm được bến đỗ an toàn sau vòng Đối đầu.

Đêm Đối đầu thứ ba của Giọng hát Việt về kết giống đêm trước đó. Tiết mục khép lại cả 2 đêm đều theo kịch bản: hai thí sinh ngang tài ngang sức trong đội Đàm Vĩnh Hưng đấu với nhau. Cả 3 HLV cướp thí sinh bị loại. Phải công nhận rằng, khá nhiều giọng hát ấn tượng đã chọn họ Đàm làm bến đỗ, trong khi các thí sinh có thêm các khả năng khác như chơi đàn, sáng tác lại hay bị hút về phía Quốc Trung. Một số phần tử qua trường lớp chính quy như Dương Hoàng Yến, Nguyễn Hoàng Tôn... có xu hướng chọn Mỹ Linh.

Màn cướp Cát Tường chắc chắn kém hấp dẫn hơn vì sự lặp lại. Hơn nữa, Hà Linh (thí sinh bị loại và được cứu tuần trước) dù sao cũng có tiếng tăm hơn nên việc bị loại sẽ gây “bức xúc” trong dư luận nhiều hơn.

Một lần nữa, Đàm Vĩnh Hưng phải chịu điều tiếng để giúp gà nòi của mình thoát khỏi cảnh đấu đá lẫn nhau, mà lại có thể loại gà nhà khác và tiến sâu hơn. Thế nhưng cũng có người bảo rằng đó chỉ là sự phân bổ lại nguồn tài năng của chương trình, để cho lực lượng giữa các đội cân xứng hơn, đồng nghĩa với những màn thi đấu tiếp theo sẽ gay cấn, hấp dẫn hơn.

Cát Tường có khá nhiều thứ giống giám đốc âm nhạc Phương Uyên từ cá tính âm nhạc, cách hát cho đến mái tóc, cặp kính. Chưa biết đội Hồng Nhung có phải nơi an toàn hơn cho Cát Tường tỏa sáng hay không nhưng rất có thể cô được “phân công” về đây còn để cân bằng lực lượng.

Tiết mục khép lại vòng Đối đầu phát tối 20/7 của Giọng hát Việt Nhí đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Thông tin từ BTC, để có được những tiết mục như thế, ngay từ vòng Giấu mặt, HLV đã phải tính toán lựa chọn các tài năng thích hợp cho đội mình.

Mỹ Linh sung sướng đón nhận Diễm Hương - “cô dâu”
      bị Đàm Vĩnh Hưng loại Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Mỹ Linh sung sướng đón nhận Diễm Hương - “cô dâu” bị Đàm Vĩnh Hưng loại Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Dựa trên format của The Voice Kids quốc tế, BTC và gia đình đưa gợi ý cho thí sinh khi cần thiết để các tài năng được rải đều cho từng đội và các em đỡ bối rối khi cùng lúc được nhiều HLV chọn. Tất nhiên quyết định cuối cùng vẫn thuộc về thí sinh.

Chẳng hạn, Thùy Mai được cả 4 HLV chọn, trước đó đã được gợi ý về “nhà Hồ”, nhưng khi lên sân khấu, cô bé đã chọn Thanh Bùi. Tương tự, Phúc Nguyên yêu thích Thanh Bùi từ trước, nhưng trước lời “mời chào” của vợ chồng Hồ Hoài Anh, bé không cầm lòng nổi. Ngọc Duy từng rất sợ phải về đội Thanh Bùi bởi lo phải hát tiếng Anh, nhưng vì muốn Duy thử sức với nhiều dòng nhạc nên các chuyên gia gợi ý Duy chọn Thanh Bùi.

Trong vòng Giấu mặt, Thanh Bùi là thỏi nam châm đối với thí sinh nhí. Chí Long, Khánh Hà, Cao Khánh, Thùy Anh, Thảo My, Linh Lan đều có ý định về đội Thanh Bùi, chỉ sau khi được các chuyên gia âm nhạc và gia đình tư vấn mới thay đổi.

BTC cho hay, vì Thanh Bùi bấy giờ đang sở hữu hàng loạt giọng ca khủng và có nhiều màu sắc giống nhau, nên các chuyên gia thanh nhạc và gia đình đã gợi ý để các em có nhiều cơ hội hơn trong các đội còn lại.

Tuy nhiên nhiều khi “may hơn khôn”. Dù BTC có kỹ đến đâu thì vẫn sẽ có những yếu tố bất ngờ xuất hiện. Chẳng hạn trường hợp Phương Mỹ Chi. Với giọng dân ca Nam Bộ điêu luyện hiếm có ở lứa tuổi đó, Chi về với Hiền Thục là hợp lý hơn cả. Và chính cô bé đã làm cho HLV của mình có vị thế khác trong cuộc chơi.

Trước đó Hiền Thục được xem là lép vế so với hai nhà kia- vừa là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất. Phương Mỹ Chi nghe nói đang đắt show tại các tụ điểm ở TPHCM. Hiện cô bé có 2 trang hâm mộ trên Facebook, thu hút tổng cộng 1,1 vạn fan.

Theo luật chơi mới, mỗi HLV buộc phải cướp 2 thí sinh của người khác cho đủ đội hình. Hiện Hồng Nhung đã hết suất cướp. Ba HLV còn lại, mỗi người còn một suất. Vòng Đối đầu và Đo ván đã ghi hình xong. Mỗi HLV đang ráo riết đào luyện 5 thí sinh còn lại để chuẩn bị cho vòng Liveshow lên sóng trực tiếp cuối tháng 9.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá