Glastonbury sẽ bán hết vé trong vài giờ

Vé cho liên hoan ca nhạc nổi tiếng Glastonbury tại Anh bắt đầu được bán ra vào 9 giờ sáng hôm nay và theo dự đoán sẽ bán hết chỉ trong vài giờ.

Các nhà tổ chức đã hứa sẽ cải tiến hệ thống đặt vé vì tại liên hoan năm ngoái, những người yêu nhạc đã vô cùng thất vọng khi trang web đặt vé liên tục không làm việc và đường dây điện thoại để mua vé cũng bận liên tục.

Trưởng ban tổ chức Michael Eavis nói hệ thống mua vé qua mạng đã được cải thiện nhiều và số người trả lời điện thoại để bán vé cũng đã tăng gấp đôi.

112.000 vé đã được định giá là 133 bảng mỗi vé, tương đương với khoảng 200 USD và mỗi người được mua tối đa 2 vé.

Ông Eavis nói: "Tôi tin rằng những vấn đề về điện thoại bán vé của năm ngoái sẽ không lặp lại lần này".

Ông cũng nói thêm rằng việc ông tổ chức bán vé vào hôm nay cũng sẽ có tác dụng tránh được những vấn đề của việc tổ chức bán vé vào một ngày trong tuần.

Những người tới dự Glastonbury sẽ phải mang theo hộ chiếu hoặc thẻ căn cước có ảnh, và tên trên đó phải trùng với tên có ghi trên vé sau khi đặt mua.

Ông Eavis nhấn mạnh rằng vì số vé có hạn, chắc chắn sẽ có những người thất vọng vì không mua được vé, nhưng ông nói những người mua được vé chắc chắn sẽ được chứng kiến "một Glastonbury không thể quên."

Hiện chưa có danh sách chính thức những ban nhạc và ca sĩ tham dự Glastonbury dự định được tổ chức vào 24 - 26/6 tại Somerset.

Tuy nhiên, những ca sĩ và ban nhạc dự kiến sẽ có mặt bao gồm Kylie Minogue, Coldplay và White Stripes.

Năm ngoái, rất nhiều người không mua được vé tham dự Glastonbury đã gửi email về trang web của BBC News, cho biết đường dây điện thoại đặt mua vé liên tục bận.

Khoảng 3 triệu cuộc gọi đã được thực hiện tới đường dây này trong ngày bán vé, trong đó có khoảng 200 triệu lần gọi lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá