Gỡ bỏ bảng 'phong thần' Nam Phương Hoàng hậu

TP - Trưa 2/4, các nội dung thông tin “phong thần” Nam Phương Hoàng hậu tại Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ Huế (số 1 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế) đã bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Như Tiền Phong ngày 2/4 thông tin, những ngày qua, Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ Huế trong khi mở cửa “chạy thử” đã gắn kèm bảng “phong thần” Nam Phương Hoàng hậu cùng nội dung thuyết minh bà hoàng này là “Nữ thần bảo trợ cho nghề thêu”, gây nên sự phản ứng dữ dội trong giới nhân sĩ, trí thức và người dân Huế. Theo đó, trong gian trưng bày chủ đề về Nam Phương Hoàng hậu có gắn dòng chữ song ngữ “Chân dung thêu Nữ thần Sự thật và Công lý (Nam Phương Hoàng hậu)”. Phía bên trong không gian trưng bày còn có bảng thuyết minh bằng tiếng Anh: “Nam Phuong Queen is sponsor goddess of hand embroidery career…”. Điều này khiến cho nhiều người, kể cả du khách nước ngoài khi vào đây tham quan, nhầm tưởng Nam Phương Hoàng hậu thật sự là một vị nữ thần của Việt Nam chuyên bảo trợ cho nghề thêu.

Trước phản ứng của dư luận, báo chí, đến trưa 2/4, những thông tin “phong thần” Nam Phương Hoàng hậu đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ Huế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng