Góc nhìn nhiếp ảnh của một nhà báo

TPO - Trần Việt Văn lại mở thêm một triển lãm ảnh nữa có tên "Tồn tại hay không tồn tại?" tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du. Cách đây đúng 2 năm, anh cũng trưng bày các bức ảnh của mình ở Hà Nội.

Một tấm hình trong chùm ảnh 11 bức có tên Một "thế giới" chật hẹp. Ảnh: H.T

Tồn tại hay không tồn tại? gồm hơn ba chục tấm hình là một cảm xúc rất riêng của Trần Việt Văn: Về giao thông và con người.

Anh đã cố tình chia thành hai khu riêng biệt, có cả âm thanh kèm theo, nhưng cái hồn trong triển lãm lần này của anh vẫn về sắc thái, hình hài, góc độ tâm hồn của con người.

Chùm ảnh "Một "thế giới" chật hẹp". của Trần Việt Văn đang triển lãm ở Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.. Ảnh: H.T.

Năm chùm ảnh, năm cảm nhận anh viết ra bằng lời (cả tiếng Anh và tiếng Việt) - người xem thấy một Trần Việt Văn thực sự là một phóng viên ảnh - nhiếp ảnh gia.

Tự khắc các bức ảnh hiển hiện nội dung, "biết nói bằng lời" mà chưa cần những "giải thích" cụ thể của Trần Việt Văn dán kèm bên cạnh.

Anh chụp tắc đường ở Hà Nội, trước sảnh một khách sạn ở Hàn Quốc, góc vùng cao,... lột tả - so sánh kiểu vẽ tường ở châu Âu và dân teen Hà Thành, và đặc tả riêng gương mặt của nhiếp ảnh gia Quang Phùng...

Triển lãm kéo dài từ 5 đến 15/10/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá