Góc nhỏ 'Hội nhập'

TP - Hơn 40 tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ Hà Nội - Huế chọn nơi hội ngộ tại phố biển Đà Nẵng những ngày cuối tháng Ba rộn rã âm thanh sắc màu này.

Trần Mạnh Linh với chuỗi tác phẩm chủ đề Người Hà Nội - Ảnh: Nguyễn Huy 

18 tác phẩm của nghệ sĩ trẻ Trần Mạnh Linh (giảng viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) là một chuỗi dài ghi lại những trạng thái tình cảm trên khuôn mặt mang đậm nét Người Hà Nội.

Giấy dó là chất liệu chính, nghệ sĩ mất gần tuần lễ cho mỗi tác phẩm. Gọt, chạm khắc trên gỗ rồi ép, quét mực và cho ra đời các tác phẩm.

 "Đâu đó trong mỗi bước chân trên đường ta bắt gặp những khuôn mặt, những trạng thái hay trong ký ức ta hình dung về những người Hà Nội trước đây và bây giờ"- Trần Mạnh Linh bộc bạch.

Ở những góc nhỏ khác, đài sen (Lê Huy, Huế), phụ nữ Việt Nam (Nguyễn Đức Huy)... mỗi họa sĩ lại tìm hướng mở khác kết hợp trong không gian nhỏ của lễ hội.

"Lấy chủ đề Hội nhập cho cuộc triển lãm này vì anh em chúng tôi mỗi người mỗi nơi, người Huế, người Hà Nội gặp nhau - Hội nhập để cùng chia sẻ những ý tưởng cảm xúc. Hơn nữa Hội nhập là để nói về sự kết hợp giữa hiện đại và những gì truyền thống, tinh hoa Việt..." - Họa sĩ Nguyễn Đức Huy cho biết.

Lại Thanh Dũng tìm đến với sơn dầu, Tôn Thất Minh Nhật cùng Mạnh Linh trở lại với giấy dó, còn Nguyễn Thành Trung (Huế) lại đi vào những đề tài dân dã quê mùa...

Nguyễn Mạnh Thẩm (giảng viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) trải ý tưởng của mình trong bộ triển lãm gốm sứ.

Đất làng Phù Lãng nổi tiếng qua bàn tay của nghệ sĩ hiện lên những khuôn hình mới. Tươi rói, trẻ trung với chú sinh vật nhỏ, trò chơi quan họ, duyên thầm hay hình ảnh những người dân thôn lao động miệt mài...

Tất cả đều toát lên dáng dấp vui tươi ngộ nghĩnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá