Goethe được coi là người Đức vĩ đại nhất trong lịch sử

TP - Thi hào Johann Wolfgang Goethe (1749 – 1832) được coi là người Đức vĩ đại nhất trong lịch sử trên cơ sở cuộc thăm dò ý kiến được hãng nghiên cứu dư luận Forsa thực hiện theo đặt hàng của báo Bild (Đức). 16% trong số 2.000 người Đức được hỏi coi tác giả của Faust là người vĩ đại nhất mà dân tộc Đức từng sinh ra.

Goethe được coi là người Đức vĩ đại nhất trong lịch sử

Vị trí thứ hai trong danh sách những người Đức vĩ đại nhất thuộc về thủ tướng đầu tiên của CHLB Đức Konrad Adenauer (1876-1967), trong khi cha đẻ của Thuyết tương đối Albert Einstein (1879 - 1955) đứng ở vị trí thứ ba. Nhân vật lớn thứ tư trong lịch sử Đức là thủ tướng của Đế quốc Phổ và Đế chế Đức Otto von Bismarck (1815 – 1898), trong khi khép lại nhóm 5 người khổng lồ là một thủ tướng CHLB Đức khác, ông Helmut Kohl (SN 1930).

Trong top 10 còn có nhà cải cách tôn giáo Martin Luther (1483 – 1546) ở vị trí thứ 6 và nhà thơ lãng mạn, nhà viết kịch vĩ đại Friedrich Schiller (1759 – 1805) ở vị trí thứ mười.

Johann Wolfgang Goethe được coi là một trong những vĩ nhân trong nền văn chương thế giới. Ông là nhà thơ, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia, nhà văn, nhà khoa học, họa sỹ của Đức. Do đó, ông là một trong số ít người được xem là nhà thông thái.

Hầu hết tác phẩm của ông trường tồn với thời gian, một trong những số đó là kịch thơ đỉnh cao của nền văn chương thế giới Faust. Sự nghiệp và tư tưởng của ông ảnh hưởng sâu đậm lên văn hóa châu Âu và
thế giới.

Lê Việt (tổng hợp)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá