Goldwell 2016: “Phá vỡ” những quy tắc

TP - Không chỉ là bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng, gặp gỡ những bậc thầy sáng tạo tóc, lễ trao giải Quốc gia Color Zoom 2016, diễn ra tối 5/8, còn tìm ra những gương mặt tạo mẫu tóc sáng giá để tham gia sân chơi thế giới.

Hai giải Vàng của cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia vào đấu trường quốc tế vào tháng 10 này tại Thụy Điển. Ảnh: Việt Trần
Hai giải Vàng của cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia vào đấu trường quốc tế vào tháng 10 này tại Thụy Điển. Ảnh: Việt Trần

Color Zoom Hairshow, cuộc thi được mệnh danh là “giải Oscar của ngành tóc thế giới” đã quay trở lại Việt Nam với chủ đề của năm 2016: “Disrupt – Phá vỡ”. Đây là sự kiện được giới làm tóc mong đợi nhất trong năm.

Cuộc đối thoại tinh thần

Con người luôn muốn chiếm lĩnh những khả năng đặc biệt để tạo nên sự kỳ diệu và cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ luôn luôn đi tìm để phá vỡ những giới hạn, bởi thế giới vốn có nhiều điều bất ngờ và không ngừng thay đổi. Đừng để giới hạn làm thui chột đi sự sáng tạo của bạn, hãy sẵn sàng để tin vào bản thân mình… Đó là thông điệp của chương trình năm nay “Color Zoom Hairshow 2016: Phá vỡ”.

Đêm nhạc nghệ thuật là sự kết hợp của cuộc đối thoại tinh thần và nghệ thuật trình diễn. Khán giả không chỉ được thưởng thức nghệ thuật, mà còn được đối thoại với nguồn năng lượng sáng tạo đang bị kìm nén bởi những rào cản vô hình, được tái hiện qua hình tượng một khối hộp màu đỏ trên sân khấu.

Sau từng bước tiếp nhận những nguồn cảm hứng xung quanh, từ sâu thẳm trong khối hộp diễn ra sự phá vỡ nội tại và bùng nổ để giải phóng năng lượng sáng tạo. Qua hành trình phá vỡ từ bên trong của khối hộp tinh thần ấy, mỗi nhà tạo mẫu tóc như nhìn thấy những khát khao sáng tạo của chính mình. Họ được Goldwell truyền cảm hứng, để từ đó thôi thúc bản thân hành động.

Những màn “chơi” ánh sáng ngoạn mục là màn trình diễn nghệ thuật độc đáo và hiện đại, kết hợp nhuần nhuyễn những động tác của vũ công và hiệu ứng hình ảnh từ màn hình led, tạo nên một cảm xúc choáng ngợp cho người xem, kích thích mạnh mẽ trí tưởng tượng của khán giả.?

Đặc biệt, sự xuất hiện của nhà tạo mẫu tóc Wilfrid Karloff – Đại sứ Goldwell đầu tiên tại Pháp – bậc thầy nghệ nhân cùng bộ sưu tập nổi tiếng thế giới “Bird” được lấy cảm hứng từ những chiếc lông đầy màu sắc của những chú chim; nhà tạo mẫu tóc Lok Chan – giải Vàng Toàn Cầu Color Zoom 2014 hạng mục Đối tác với bộ sưu tập “Disrupt” (Phá vỡ) trên mái tóc châu Á. Các nhà tạo mẫu tóc thuộc Top 5 giải Quốc gia Color Zoom 2016 cùng các tác phẩm dự thi của mình. Tất cả đã đem đến những màn trình diễn thời trang tóc thật độc đáo, hấp dẫn.?

Chạm tay đến ước mơ

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Goldwell Việt Nam tổ chức Vòng thi quốc gia trong khuôn khổ cuộc thi tạo mẫu tóc toàn cầu danh giá này. Chủ đề của Color Zoom năm nay là “Phá Vỡ”. Các nhà tạo mẫu tóc phải nắm chắc các kỹ thuật nhuộm màu tạo hiệu ứng ánh sáng hay tạo ra những hình khối mạnh mẽ với chuyển động mềm của tự nhiên, kết hợp màu sắc rực rỡ phá cách trên nền tóc trung tính sâu.

Ở vòng thi quốc gia, các nhà tạo mẫu tóc phải hoàn thành bài dự thi qua ảnh và được chấm điểm bởi ban giám khảo độc lập, có chuyên môn cao. Để tạo nên những mẫu tóc theo xu hướng này, các nhà tạo mẫu “phá vỡ” 3 yếu tố làm nên mái tóc – màu sắc, hình khối và kết cấu, từ đó đem đến sự tự do cho nhà tạo mẫu tóc, mở rộng khả năng sáng tạo để hình thành nên những mẫu tóc không thể ngờ tới, độc đáo và hoàn toàn mới mẻ. Mỗi bài dự thi là cả tâm huyết của người làm, là rất nhiều bát màu pha rồi lại đổ, ma-nơ-canh cắt rồi lại bỏ, có khi đã xong hết lại phải bỏ đi làm lại từ đầu.

Những hình khối mạnh mẽ gặp chuyển động mềm mại của tự nhiên. Các chất liệu bóng bẩy bắt cặp với kết cấu tóc bông xù. Nền tóc trung tính cùng những điểm xuyết rực rỡ và phá cách. Tất cả đã tạo nên những thách thức cho mỗi nhà tạo mẫu phải phá vỡ những quy tắc thông thường và mang được dấu ấn cá nhân.

Sau “bữa tiệc” âm thanh và ánh sáng, những cái tên dành chiến thẳng trong cuộc thi Color Zoom Hairshow 2016 tại Việt Nam đã được xướng lên. Hai nhà tạo mẫu tóc đoạt giải Vàng quốc gia Nguyễn Văn Quỳnh và Lại Trường An sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài với hàng trăm nhà tạo mẫu tóc tài năng tại Vòng thi Toàn cầu diễn ra tại Stockholm (Thụy Điển) vào tháng 10/2016.

Tại đây, các nhà tạo mẫu phải tái hiện lại mẫu tóc trong ảnh dự thi với thời gian 3 tiếng và trình diễn trên sân khấu. BGK dựa trên ảnh dự thi, thao tác làm bài dự thi và màn trình diễn để chấm điểm. Giải Vàng toàn cầu sẽ được tham gia vào nhóm Sáng tạo toàn cầu – thực hiện bộ sưu tập tóc xu hướng cho năm tiếp theo của Goldwell 2017. Đây được xem là cú hích lớn, là cơ hội để các nhà tạo mẫu tóc trẻ của Việt Nam chạm đến ước mơ vươn ra thế giới, được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi các nhà tạo mẫu tóc tài năng đến từ khắp các quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá