Góp 'lửa' cho Chủ nhật Đỏ

TP - Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ cũng là ngày hội âm nhạc, khi gần chục ca sỹ trẻ tên tuổi không chỉ đốt nóng không khí, mà còn chứng tỏ bằng hành động không dừng lại hô hào “hiến máu đi”.

Ca sĩ Bảo Trâm với các bạn SV trong ngày Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Ca sĩ Bảo Trâm với các bạn SV trong ngày Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Nhiều năm đồng hành với Chủ nhật Đỏ, Đinh Mạnh Ninh “đầy mình kinh nghiệm”. Trong lúc chờ hát và nhận kỷ niệm chương, Ninh tranh thủ ra căng tin ăn sáng sớm. Cứ phải gọi là bị “bắt cóc”, vì sinh viên liên tục túm lấy Đinh Mạnh Ninh đòi chụp ảnh, từ lúc đặt chân đến bên sân khấu cho tới lúc rời cổng ĐH Bách khoa. Túm năm tụm ba, chụp tập thể, cá nhân và không quên... tự sướng. “Lại 360 nữa à, cười thôi”, Ninh đùa.

Chàng “tân binh” Sơn Hải The Voice hơi hoảng hốt khi điện thoại từ BTC liên tục réo. Chả là khai mạc sớm hơn dự kiến, khiến cánh ca sỹ khá bị động. Sơn Hải gần như bị lôi một mạch từ sân trường ra cánh gà để hát mở đầu. Nắm lấy tay anh dù chưa thật nhuyễn nhưng Hải kịp khuấy động khán giả. “Đến và hát sớm không có thời gian nghỉ, có một chút vội vã nên tôi thấy chưa được như ý. Tuy nhiên, hát ở Chủ nhật đỏ, các bạn sinh viên truyền lửa cho ca sỹ rất lớn, tôi thấy không có vấn đề gì lắm”, Hải nói. Tạm biệt khán giả Hà Nội, Sơn Hải gặp lại người hâm mộ ở quê hương Thái Nguyên trong ngày Chủ nhật đỏ ngày 31/1.

Âm thanh ở những sân khấu đơn sơ như Chủ nhật đỏ quả có lúc không tránh khỏi sự cố. Dương Hoàng Yến-Vũ Hà Anh hát xong nói với nhau, ù qua, thế nhưng hai người quen của Chủ nhật đỏ vẫn hát ngon lành, còn rủ thêm sinh viên vây quanh. Hỏi ai cũng bảo, sân khấu cổ động thế này, cốt là ở tinh thần máu lửa của khán giả.

Sinh viên lúc nào chẳng nhiệt. Cánh SV Xây dựng khơi “lửa” khi đồng thanh hô vang “Xây dựng yêu Bách khoa” sau tiết mục flash-mob của nhóm nhảy Bách khoa. Rồi họ flash-mob luôn trong tiết mục của Đinh Mạnh Ninh, tạo đà cho các bạn trẻ khác lên sân khấu, cùng hát nhảy với các ca sĩ.

“Truyền thống của Chủ nhật Đỏ mà anh” - một sinh viên Xây dựng vừa nhảy vừa nói. Không khoảng cách, cũng không cần sân khấu. Các ca sĩ cũng bỏ bục xuống sân hát giữa đám đông sinh viên.

“Là một trong những nghệ sỹ đầu tiên đứng trên sân khấu, tôi cảm nhận rõ sự nhiệt tình của các bạn trẻ”-ca sĩ Bảo Trâm Idol phấn khích, gọi đây là chủ nhật không ngái ngủ, dù phải dậy rất sớm. Mai Trang tưởng “bùng sô” khi điện thoại không liên lạc được, cô đi một mạch từ Hòa Bình về, đến nơi chạy ngay ra sân khấu lúc gần trưa hát và giao lưu với đội văn nghệ các trường.

Hẹn nhau hiến máu

“Ninh nghĩ sự tương tác giữa các nghệ sỹ và các bạn trẻ là phần hết sức quan trọng. Khi nghệ sỹ như Ninh truyền đạt thông điệp về hiến máu nhân đạo khiến các bạn trẻ phấn khích hơn, cũng coi như góp chút công sức cho chương trình ý nghĩa vì cộng đồng”, Đinh Mạnh Ninh nói. Ca sỹ Hà Nội trà đá vỉa hè nắm tay Dương Hoàng Yến nhận kỷ niệm chương Chủ nhật đỏ, vì hầu như mùa nào cũng góp mặt. Đinh Mạnh Ninh có đủ sức khỏe hiến máu không? “Sức khỏe Ninh có thừa, tiếc là hôm nay chưa có điều kiện”.

Bảo Trâm lồng giữa phần biểu diễn của mình để nói về… chiếc ô, che nắng che mưa. Cô muốn người Việt Nam mình đoàn kết tương trợ bảo vệ nhau. Hiến máu là cứu người, kêu gọi cùng Trâm hiến máu. Băn khoăn một phút, rồi Bảo Trâm nói, thôi chờ đến 1/2, sẽ hiến máu ở quê hương Bắc Giang.

Giọng ca Sao Mai điểm hẹn Huy Quyết, lần thứ hai tham gia Chủ nhật Đỏ vẫn “rụt rè” lắm, phải hỏi ý kiến khán giả xem nên hát thể loại “sung” hay “trầm”. Đôi bạn Huy Quyết-Hồng Chinh đến từ sớm, chờ khá lâu mới tới lượt. Với Hồng Chinh cũng là lần thứ hai gia hoạt động này. “Đi diễn nhiều nơi rồi nhưng hát với các bạn sinh viên vẫn là vui nhất”, cô nói. Rủ Huy Quyết xem có định hiến máu không, chàng trai này nói ngay, “xin chờ Chủ nhật đỏ ngày 4/2 tại Thái Bình nhé”.

Đón Dương Hoàng Yến vào sân khấu, cô hỏi ngay “Chị ơi, bị ốm và mọc răng khôn có hiến máu được không. Lần đầu đi hiến máu, em háo hức suốt từ sáng sớm, quyết phải hiến cho bằng được”. Nhờ BTC đặc cách, Yến được bỏ qua giai đoạn ghi tên, vào thẳng bàn tư vấn. “Em phải đi khám, chụp chiếu cẩn thận đã rồi tính”. Nghe bác sỹ phán xong, Hoàng Yến tỏ ra chán nản, tiếc nuối.

Vũ Hà Anh mặc áo đỏ rực rỡ, lại lôi kéo, hỏi rằng áo đỏ hôm nay có hiến máu không. “Áo đỏ hôm nay rất hạnh phúc, tự hào vì đóng góp phần nào công sức của mình. Hy vọng thật nhiều lần nữa được đồng hành Chủ nhật đỏ. Chắc chắn Hà Anh sẽ hiến máu lần hai ở Chủ nhật đỏ vào dịp thích hợp”, Hà Anh trả lời. Cách đây hai năm, Hà Anh và Đông Hùng rủ nhau hiến máu trong tiết trời rét buốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng