Grammy 50 - đêm của Amy Winehouse

TPO - Nữ ca sĩ người Anh được vinh danh liên tiếp tại lễ trao giải Grammy lần thứ 50 với 5 giải thưởng. Tuy nhiên thật đáng tiếc cho Amy khi cô không thể kiếm được một tấm visa tới Mỹ.

Amy hạnh phúc bên mẹ khi nhận 5 tượng vàng danh giá

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong những giải thưởng của Amy bao gồm ca khúc và thu âm của năm (cả hai đều dành cho single Rehab), ngoài ra Amy còn giành giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Thay vì có măt trên sân khấu lễ trao giải tại Los Angeles (Hoa Kỳ), Amy đã có màn biểu diễn và một bài phát biểu qua video từ một studio ở London.Cô ca sĩ 24 tuổi đã ôm chầm lấy mẹ khi đám đông khán giả ở Los Angeles reo vang tên mình.

Amy không quên bày tỏ tình cảm với người chồng vẫn còn đang trong tù và hiến dâng chiến thắng của cô cho thành phố London.

Cô trở thành nghệ sĩ Briton đầu tiên thắng giải Grammy dành cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất kể từ khi ca sĩ Sade nắm trong tay giải thưởng này vào năm 1986, Amy đã biểu diễn ca khúc You Know I'm No GoodRehab.

Tại hạng mục ca khúc của năm, Rehab của Amy đã phải đánh bật các đối thủ nặng ký bao gồm Rihanna, Carrie Underwood, the Plain White TsCorinne Bailey Rae.

Những nỗ lực của Rihanna, Justin Timberlake, Beyonce và Foo Fighters cũng không thể ngăn Rehab của Amy giành thêm giải thưởng quan trọng: thu âm của năm.

Ngoài ra, album Back to Black của Amy còn chiến thắng tại hạng mục album nhạc pop và nữ ca sĩ biểu diễn nhạc pop xuất sắc nhất (dành cho Rehab).

Tuy được đề cử cho album của năm nhưng Back to Black của Amy đã tuột mất giải thưởng này vào tay huyền thoại nhạc jazz Herbie Hancock (với album River: The Joni Letters).

Đây là lần thứ hai trong lịch sử 50 năm của Grammy, một album nhạc jazz giành được tượng vàng tại hạng mục này. Hancock đã giành chiến thắng của mình để vinh danh Joni Mitchell.

Rapper Kanye West dẫn đầu với 8 đề cử thì nay ra về với 4 tượng vàng trong tay bao gồm ca khúc nhạc rap, album nhạc rap, biểu diễn nhạc rap solo và biểu diễn nhạc rap dành cho bộ đôi và nhóm nhạc xuất sắc nhất. Khi nhận giải thưởng album nhạc rap xuất sắc nhất, anh không quên bày tỏ tình cảm của mình với mẹ - bà Donda West, đã qua đời vào tháng 11.

Bruce Springsteen thắng 3 giải, trong khi đó The White Stripes, Justin Timberlake, Carrie Underwood và Mary J Blige nằm trong số những người nắm hai tượng vàng trong tay.

Lễ trao giải được mở đầu với màn biểu diễn của Alicia Keys trên nền cảnh Frank Sinatra hát ca khúc Learnin' the Blues. Huyền thoại Tina Turner trở lại sân khấu lần đầu tiên sau 7 năm với màn biểu diễn cùng ngôi sao nhạc R&B Beyonce.

Trước đó, nhạc sĩ Burt Bacharach đã nhận một giải Grammy thành tựu trọn đời tại lễ vinh danh hôm thứ 7.

Duy Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá