Green Day - Ban nhạc rock xuất sắc nhất hành tinh

Ban nhạc rock Mỹ Green Day vừa giành được hai giải thưởng, trong đó có giải Ban nhạc xuất sắc nhất hành tinh tại giải thưởng nhạc rock Kerrang! năm 2005.

Green Day
Green Day đã chiến thắng Chemical Romance, System of a Down, HIM và Foo Fighters để nhận giải thưởng có giá trị nhất này. Ngoài ra, ban nhạc này còn được trao thêm giải Best Live Act cho ban nhạc biểu diễn live xuất sắc.

Nhóm Funeral For a Friend của xứ Wales giành được giải ban nhạc Anh xuất sắc nhất, trong khi đó My Chemical Romance được nhận giải Album xuất sắc nhất (Three Cheers for Sweet Revenge) và Video xuất sắc nhất (Helena). Ca khúc hit Best of You của Foo Fighters được trao giải Dĩa đơn xuất sắc nhất.

Ban nhạc rock metal Iron Maiden được nhận giải Kerrang! Hall of Fame và tay rocker lập dị Marilyn Manson được trao giải Hình tượng (Icon Award) .

Giải Nhạc sĩ cổ điển thuộc về thủ lĩnh Trent Reznor của ban nhạc Nine Inch Nails, giải Thành tựu trọn đời được trao cho Killing Joke còn ban Killing Joke được tôn vinh bằng giải Tinh thần rock (Spirit of Rock).

Trivium và Bullet For My Valentine được khuyến khích bằng giải Ban nhạc mới xuất sắc.

Giải thưởng Kerrang! do tạp chí và đài phát thanh chuyên về nhạc rock Kerrang! nổi tiếng tại Anh tổ chức hàng năm, được đánh giá là “giải thưởng lớn nhất, đáng giá nhất trong làng nhạc rock”. Chương trình trao giải năm nay do nữ diễn viên Hollywood Juliette Lewis - và cũng là thành viên nữ duy nhất của ban nhạc Juliette and the Licks chủ trì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá