Gương mặt gợi tình mới của  Hollywood

Phim khoa học giả tưởng “The Island” của đạo diễn Michael Bay vừa được khởi chiếu 4/8 tại châu Âu. Dư vị sex trong phim biến Scarlett Johansson thành biểu tượng tình dục mới của Hollywood.

Sinh 1984 tại New York, khởi đầu sự nghiệp năm 1994 với “North”, năm 1998, Johansson được phát hiện trong “Lời thì thầm của ngựa”. 2003, “Lost in Translation” mang Johansson đến với danh hiệu diva mới của Hollywood.

Cô trò chuyện với Spiegel về cuộc sống và sự nổi tiếng.

Cô Johansson, cô được coi là Greta Garbo mới của Hollywood. Cô đã biết trước điều này rồi phải không?

Ồ, tôi đã được ví là Marlene Dietrich, thậm chí là Audrey Hepburn. Tất nhiên người ta quan tâm đến tôi nhiều hơn so với mấy năm trước, khi tôi chủ yếu hợp tác với các dự án nhỏ. “Lost in Translation” đã thành công ngoài sự chờ đợi và là khúc ngoặt sự nghiệp...

… Và cô đã trở thành siêu sao với những rắc rối của sự nổi tiếng?

Bất cứ lúc nào rời khỏi nhà, tôi luôn bị cánh thợ săn ảnh bám sát. Họ theo tôi đến phòng khám bệnh, nhà hàng, khách sạn... Thật là cảm giác khó tả mà tôi vẫn chưa quen.

Một lần, họ bắt “quả tang” tôi và anh trai tay trong tay đi dạo ở Công viên Trung tâm New York. Hôm sau, chúng tôi lên trang nhất với cái tít “Tình yêu gia đình”. Thật là bệnh hoạn.  

Vậy cô có thuê vệ sĩ?

Ồ Chúa ơi, tôi lớn lên ở New York và quen từng góc phố như chính bàn tay của mình. Tôi không thể tượng tượng được cảnh có một gã to tướng, bặm trợn cứ theo sát tôi từng bước đến cửa hàng mua giày, đồ lót... Thà chung sống với Paparazzi còn hơn.

Cô gây sốt ở Bắc Mỹ với “The Island”, một bộ phim khoa học giả tưởng có điểm nhấn là sự tìm tòi về tình dục của con người. Xem ra trong tương lai, cô sẽ hợp tác với những dự án lớn?

Tôi không lựa chọn vai diễn căn cứ kinh phí làm phim mà căn cứ vào chất lượng kịch bản. Chúng tôi đã thực hiện “Lost in Translation” với một nguồn kinh phí ít ỏi, nhưng phim vẫn thành công rực rỡ.

The Island” cũng là một phim hành động đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị về thể lực. Cô chưa từng có kinh nghiệm với thể loại phim này?

Đúng vậy. Trong The Island, tôi gần như kiệt sức vì mỗi ngày phải trụ trong trường quay 14 tiếng đồng hồ. Ngoài ra tôi phải tập một chương trình chạy sức bền đặc biệt vì gần như xuyên suốt bộ phim, tôi lúc nào cũng trên đường chạy trốn. Có ngày, tôi phải chạy 30 lần một quãng đường 1 km. Tôi kiệt sức và từng nghĩ rằng mình sẽ không tham gia một phim tương tự.

Bước vào thế giới giải trí từ năm 12 tuổi, đã có lúc nào cô muốn làm gì khác không?

Đôi khi, vào những lúc tôi mệt mỏi, kiệt sức rời trường quay. Nhưng rồi ý nghĩ đó biến mất khi tôi ngồi xem lại những gì mình đã làm và vượt qua. Nghề diễn viên là một công việc rất tuyệt vời nhưng đòi hỏi nhiều sức lực.

Nhiều lúc tôi mong muốn trở lại ghế nhà trường để học và nghiên cứu thêm các ngành thú vị của điện ảnh. Lịch sử điện ảnh và công nghệ cắt, lắp ghép phim cũng thu hút tôi. Một ngày nào đó, tôi sẽ trực tiếp ngồi trên chiếc ghế đạo diễn. Tóm lại tôi thấy hạnh phúc. Tôi đã hiểu được rằng không nhiều người có cuộc sống hấp dẫn như tôi.

Cô có sẵn sàng quay các cảnh “nóng” không?

Hoàn toàn có thể nếu có một kịch bản hợp lý. Tôi còn rất trẻ và có những khao khát nhất định. Mai sau khi đã luống tuổi, chắc tôi sẽ cân nhắc kỹ hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá