Sự kiện: Chuyện sao

Hà Anh kể chuyện trình diễn tại Paris

TPO – Trên trang nhật ký online của mình, siêu mẫu sở hữu chiều cao 1m75 và đôi môi hờn dỗi gợi cảm chia sẻ về chuyến sang Paris (Pháp) trình diễn tại show nội y Lingerie Salon Internationale 2009.

Hà Anh kể chuyện trình diễn tại Paris

Ở những kinh đô thời trang của thế giới, Hà Anh lại được làm một công dân thế giới – năng động, cá tính và tự tin sải bước.

Cô chia sẻ những dòng tâm sự trong một ngày thảnh thơi không phải sải những bước dài trên sàn diễn:

"...Và thế là tôi đang ở Paris tráng lệ sau 48 tiếng di chuyển bằng phương tiện giao thông, thảnh thơi nghỉ ngơi cho lại sức trong “căn hộ người mẫu” (những căn hộ nhỏ gần trung tâm của công ty quản lý dành cho người mẫu ở trong các chuyến lưu diễn).

Vừa mới tối hôm qua thôi, tôi đặt chân tới London (Anh) và được đón bằng một nụ cười rạng rỡ của Raf - một người bạn học lâu năm. 

Chuyến bay từ Hà Nội đến London mặc dù đã tạm nghỉ ở Hồng Kông nhưng sao vẫn thật dài. Tuy nhiên tôi đã tự “giải trí” bằng hai bộ phim Mama Mia! - khá vui vẻ, dễ thương và Wanted - bộ phim hành động có sức cuốn hút kỳ lạ.

Làm người mẫu quốc tế nghĩa là bạn phải chịu đựng sự “vất vả” của việc di chuyển rất nhiều, từ nước này sang nước khác, khí hậu, múi giờ liên tục thay đổi. Tôi tự nhủ rằng những chuyến bay dài lê thê này cuối cùng cũng sẽ phải kết thúc thôi!

Đặt chân đến Paris, sau 1 tiếng rưỡi đọc sách và nghe nhạc trên tàu, tôi đi dọc ga Gare du Nord, Holio. Người đại diện của công ty quản lý đón tôi với một nụ cười rất tươi.

Ông ấy lái xe đưa tôi đến nơi diễn tập của show diễn. Tôi sẽ ở Paris 7 ngày và 5 ngày là bước đi trên sàn catwalk của show diễn nội y Lingerie Salon Internationale 2009.

Paris lấp lánh và tráng lệ hơn nữa sau cơn mưa. Hôm nay là Chủ nhật nên không có mấy người trên đường.

Tôi đã tự mua cho mình một cuốn sách nhỏ dạy những câu hội thoại tiếng Pháp. Tôi rất yêu tiếng Pháp. Khi bạn nói tiếng Pháp, bạn thường xuyên phải cong đôi môi lên, và tôi thấy điều này rất gợi cảm. Ngôn ngữ này nghe cũng gợi cảm nữa!

Mặc dù  chưa nói được tiếng Pháp suôn sẻ nhưng mọi người thường nói rằng tôi phát âm tiếng Pháp rất dễ thương.

"Một ngày kia, khi thành thạo ngoại ngữ này, mình sẽ nói nó còn hay hơn cả tiếng Anh ấy chứ" - tôi tự nhủ và cười thầm! 

Tới nơi diễn tập, mọi người mỉm cười gật đầu chào tôi, tôi mỉm cười lại. Tôi nhớ  cảm giác nhẹ nhàng, lịch lãm và không khí se lạnh và thoáng đãng ở Châu Âu, sau 3 tháng làm việc ở Châu Á.

Tôi nhận ra một số gương mặt người mẫu đã từng làm việc chung trong những show trước đó ở Paris và New York. Có một số bạn mới, đều là người Paris, họ ăn mặc khá thoải mái nhưng thời trang.

Còn tôi thì thích để tóc tự nhiên, hơi lòa xòa một chút, theo kiểu “vừa bước ra khỏi giường vào buổi sáng”…Tôi trang điểm cực nhẹ nhàng, một chút mascara và má hồng cam. Thêm một “vật bất ly thân” nữa là chiếc túi đẹp và to (để đựng giày cao gót, kem dưỡng da, dưỡng môi, máy nghe nhạc ipod, nước uống….những thứ bà lằng nhằng không thể thiếu được của một người mẫu).

Không hiểu mọi người nghĩ tôi thế nào nhưng tôi thấy cái vẻ “cẩu thả” của mình cũng hay ho và “style” đấy chứ. Tôi hôn lên má một số người bạn - theo phong cách Paris và không quên kèm theo câu chào “Bonjour! Ca vas bien?” (Xin chào, bạn khỏe chứ?).

Ngay lúc này đây, tôi thấy hứng khởi. Thế giới của tôi là đây, tôi như thuộc về nơi này - thế giới mà mỗi bước sải chân trên sàn catwalk làm tôi cảm thấy tự hào.

“Xin chào Paris!”- tôi mỉm cười với ánh mắt long lanh – “Tôi là Hà Anh, tôi đến từ Việt Nam, và tôi là một công dân của thế giới!”.

Duy Nam ghi
Ảnh: haanhvu.com

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá