Sự kiện: Chuyện sao

Hà Anh: Sẽ 'biến mất' trong một năm

TPO - Không còn đình đám với những bộ ảnh gợi cảm cùng chân dài môi cong, thời gian này thấy cô người mẫu xinh đẹp Vũ Nguyễn Hà Anh bỗng im hơi lặng tiếng.

Gần đây ít thấy Hà Anh xuất hiện trên báo chí rầm rộ nữa?

Đúng là dạo này Hà Anh tiết chế sự xuất hiện, chỉ khi nào có gì đáng làm và thực sự cần thiết thì mới tham gia.

Hà Anh sắp lui vào hậu trường một năm để chuẩn bị cho sự xuất hiện mới của mình với vai trò là ca sĩ. Hà Anh đang chuẩn bị tập hát, vũ đạo, thu album.

Nhưng Hà Anh đã học thanh nhạc bài bản rồi cơ mà?

Học rồi vẫn phải luyện tập hàng ngày. Ca hát với Hà Anh không phải chỉ là một cuộc dạo chơi mà là niềm đam mê và sự học tập nghiêm túc. Hà Anh không muốn người ta nghĩ mình là người mẫu đi hát.

Học ở British Academy Of Music (Học viện âm nhạc Hoàng gia Anh), em nói và hát bằng tiếng Anh, có khó khăn gì khi hát bằng tiếng Việt?

Hà Anh nghĩ mình có lợi thế hát tiếng Anh nhưng vẫn hát tốt tiếng Việt vì Hà Anh nói sõi tiếng mẹ đẻ mà. Chỉ khó khi luyện thanh thì phải luyện thêm hát tiếng Việt thôi. Dòng Pop Rn'B cũng không yêu cầu quá khắt khe theo dạng cổ điển nên chắc cũng không có vấn đề gì.

Thuận lợi về ngoại hình, về đào tạo, nhưng có người từng nghe Hà Anh hát nói rằng em hát không ấn tượng?

Âm nhạc cũng như nghệ thuật, mỗi người một sở thích. Đến Mariah Carey được cả thế giới công nhận tài năng diva nhưng cũng còn có người ghét cay ghét đắng nữa là. Nên Hà Anh nghĩ mỗi người một nhận xét, một sở thích thưởng thức nghệ thuật là chuyện bình thường. Quan trọng là mình phải làm vừa lòng những khán giả của mình. 

Hà Anh nghĩ mình có vướng mắc gì không khi bắt đầu sự nghiệp ca hát?

Khó khăn lớn nhất là Hà Anh làm việc rất bài bản và không đi đường tắt. Nghĩa là thay vì bỏ tiền ra mua ca khúc sáng tác sẵn của các nhạc sĩ, Hà Anh sẽ làm việc với các nhạc sĩ lựa chọn riêng cà họ sẽ cùng Hà Anh viết ca khúc phù hợp với chất giọng, cá tính, tâm hồn của mình.

Và thay vì hát lipsynce (hát nhép), Hà Anh sẽ chỉ hát live. Chính vì vậy Hà Anh sẽ phải luyện thanh rất nghiêm khắc cũng như vũ đạo thật lôi cuốn và thể lực phải thật tốt để giữ hơi.

Vì thế nên khó khăn là thời gian và công sức sẽ bỏ ra nhiều hơn rất nhiều. Nhưng Hà Anh hy vọng những gì mình bỏ ra sẽ được đánh giá xứng đáng.

Một năm nữa mới quay lại, rồi lỡ người ta quên em?

Hà Anh nghĩ tạm rút lui không có nghĩa là biến mất. Hà Anh sẽ vẫn chỉ xuất hiện với những hình ảnh, quảng cáo, chương trình chọn lọc mà thôi chứ không nhiều như thời gian qua nữa.

Vì Hà Anh muốn dành thời gian để cùng ê-kip của mình cho ra một sản phẩm thật ấn tượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá