Hà Anh - Sẽ là một ca sĩ hấp dẫn!

TPO - Gặp Vũ Nguyễn Hà Anh ngoài đời, thấy cô tự tin, quyến rũ và dễ thương hơn rất nhiều. Hà Anh đang bắt đầu cho một hành trình mới, nhiều chông gai và hoa hồng: Ca sĩ.

Hà Anh được đào tạo bài bản tại Học viện âm nhạc Hoàng gia Anh, nhưng ở quê nhà, mọi người chỉ biết đến người mẫu Hà Anh!

Hà Anh đến với nghề người mẫu như một sự tình cờ được thần may mắn ban tặng. Từ nhỏ Hà Anh đã tham gia những chương trình thời trang, ca nhạc trong khuôn khổ các trường học chứ chưa bao giờ có ý định chuyên nghiệp, mặc dù không ít lần Hà Anh đã được mời chụp ảnh báo và ngay cả khi học trung học ở Anh cũng có công ty quản lý chào mời.

Nhưng đến em gái Hà My sang du học bên Anh cùng, thì với suy nghĩ Hà Anh cần làm một việc gì đó để hỗ trợ mẹ nuôi em học, nên Hà Anh thử quyết tâm đi “chuyên nghiệp”.

Mẹ cũng ủng hộ nên Hà Anh Và nghề người mẫu đã bắt đầu như thế. Hiện tại Hà Anh đang là người mẫu độc quyền của công ty MOT Models (Anh). Và Hà Anh tự hào khi tên mình đứng bên cạnh chữ Người mẫu quốc tế.

Còn âm nhạc?

Âm nhạc là mơ ước từ nhỏ. Nhưng khi sang Anh học, ba mẹ “giao hẹn” phải học xong đại học rồi mới được học âm nhạc. Thế nên, rụt rè mãi đến năm 2 đại học, sau khi đi audition và được học bổng của Viện Âm Nhạc Anh, Hà Anh mới dám ngỏ lời xin phép ba mẹ cho đi học khoá đào tạo ca sỹ.

Hiện tại Hà Anh đã tốt nghiệp đại học khoa marketing và cũng hoàn thành khóa đào tạo ca sĩ. Trở về nhà, Hà Anh đang chuẩn bị cho niềm đam mê lớn nhất của mình: Ca sĩ Hà Anh.

Tuổi của Hà Anh không còn quá trẻ để bắt đầu cho con đường mới, ở VN, các ca sĩ trẻ - đẹp và tài năng rất nhiều đấy!

Hà Anh mới chỉ hoàn thành việc học cách đây không lâu, cũng không nghĩ mình bắt đầu nhanh hay chậm, chỉ thấy rằng đây mới thực sự là thời điểm chín muồi. Hà Anh đã phần nào có chỗ đứng riêng trong làng giải trí trong và ngoài nước, nên những bước “khởi đầu” cũng sẽ không phải hoàn toàn mới lạ.

Hà Anh là người làm gì cũng thận trọng, chậm một chút nhưng phải chắc chắn. Nếu chỉ gặp nhạc sĩ, mua 10 bài hát về, thu âm rồi ra đĩa thì không khó. Nhưng để đi đúng con đường mà mình đã định thì phải từ từ, thật từ từ và đầu tư kỹ lưỡng.

Và con đường ấy có thể hình dung thế nào?

Nói trước sợ bước không qua. Hà Anh chỉ có thể bật mí rằng: Sẽ là một ca sĩ Hà Anh hát nhạc Pop R’nB, phong cách rất Hà Anh và không bao giờ hát nhép. Hà Anh chấp nhận luyện lập khổ công để mang lại hiệu quả lớn nhất cho niêm đam mê của mình.

Nghệ sĩ nào sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến ca sĩ Hà Anh?

Hà Anh thích phong cách trình diễn của Beyonce's, còn giọng hát thì thích nhiều lắm, như Mariah Carey hay Whitney Houston, Stevie wonder, Ray Charles...

Hà Anh có kiến thức khá toàn diện về nền âm nhạc thế giới trong nhiều thời đại, và đó cũng là một lợi thế của Hà Anh. Mình không cần phải “rập khuôn” ai, mà là chắt lọc những gì tinh tuý nhất để mang lại cho phong cách của mình.

Nghĩa là về giọng hát, Hà Anh sẽ đầu tư “chiều sâu”?

Đúng thế, Hà Anh muốn khán giả không chỉ đến xem mà còn đến nghe, thưởng thức những ca khúc do mình thể hiện. Không chỉ có thế, mà Hà Anh còn muốn “đi xa” hơn trên con đường ca hát, muốn nhiều bạn bè nước ngoài cũng biết đến một ca sĩ Hà Anh của Việt Nam. Tại sao lại không chứ? Các nhà chuyên môn đã tin vào khả năng của mình thì mình chỉ cần cố gắng chứng tỏ rằng “họ không nhìn nhầm người” mà thôi.

Có lần được nghe Hà Anh hát, nhưng chỉ thấy hát bằng tiếng Anh thôi!

Hà Anh đang tìm cho mình một ê-kip thích hợp. Hà Anh sở dĩ chưa muốn hát các ca khúc tiếng Việt vì còn...”ngóng chờ” những ca khúc của riêng mình.

Với Hà Anh, tất cả mới chỉ bắt đầu. Hy vọng là mọi người sẽ đón nhận và cổ vũ. Chính bản thân Hà Anh cũng rất hồi hộp và phấn khích với những kế hoạch và dự định cho tương lai của mình. Thật đấy!

Ngọc Đinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá