Hà Anh sẽ tặng nụ hôn cho người "đấu giá"

TPO - Siêu mẫu cá tính cho biết cô sẽ trao tặng một nụ hôn cho người thắng cuộc trong phần Đấu giá cuộc hẹn với người nổi tiếng - phần 4 của chương trình Donate For A Date đang diễn ra rất sôi nổi.

Donate For A Date - Đấu giá cuộc hẹn và làm từ thiện, do câu lạc bộ Sharing a Smile - một nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại Học Hà Nội phối hợp cùng tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) phát động, hiện đang diễn ra trên website của chương trình (http://donateforadate.org).

Cùng với Hoa hậu VN 2006 Mai Phương Thúy, nam diễn viên Lương Mạnh Hải, Minh Tiệp, MC Joe Tây và nhà thiết kế Tôn Hiếu Anh, siêu mẫu Hà Anh là một trong những gương mặt nổi tiếng tham gia vào phần 4 của chương trình mang tên Đấu giá cuộc hẹn với người nổi tiếng.

Gần đây Hà Anh tham gia nhiều hoạt động từ thiện sôi nổi và ý nghĩa. “Ngày nay công tác từ thiện là một hoạt động không thể thiếu của những người nổi tiếng” - Bạn có chia sẻ với quan điểm này không?

Theo Hà Anh, không chỉ đối với những người nổi tiếng, mà với bất cứ ai trong xã hội, chúng ta đều có mong muốn hoặc dự định tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện. Tất nhiên, là những người được công chúng biết đến rộng rãi, mọi hoạt động của chúng tôi sẽ trở thành tâm điểm của báo chí và được nhiều người biết đến hơn.

Người trả giá cao nhất sẽ có một buổi hẹn hò với người họ trả giá để học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp.

Chi phí cho cuộc hẹn do nhân vật đấu giá chi trả, gồm một bữa tối thân mật và một buổi xem phim tại Megastar…

Hà Anh luôn có ý thức rằng, ngoài việc nổi tiếng trong lĩnh vực ngành nghề của mình thì chúng tôi vẫn luôn được các bạn trẻ dõi theo như một tấm gương. Vì thế, chúng tôi càng cần phải có trách nhiệm với từng phát ngôn cũng như phong cách sống của mình nhiều hơn nữa.

Và nếu như có may mắn tạo ra được sự ảnh hưởng tích cực nào đó với giới trẻ - thông qua những công tác từ thiện – Hà Anh nghĩ đó là một niềm hạnh phúc rất lớn, đặc biệt là với cá nhân Hà Anh.

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ cho rằng công tác làm từ thiện của  những hoa hậu, người mẫu…chỉ mang tính chất “hình thức”. Công tác từ thiện đem lại cho bạn những niềm vui, kinh nghiệm và sự trưởng thành như thế nào?

Hà Anh không dám nghĩ một mình mình có thể làm thay đổi được điều gì lớn lao, chỉ hy vọng mình có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé nào đó cho các số phận kém may mắn, để tình thương giữa người – người trong xã hội của chúng ta ngày càng được nhân rộng.

Chính vì vậy, Hà Anh nghĩ cái mình “được” còn nhiều hơn gấp bội phần cái mình trao tặng đi.

Với tư cách những người từng tham gia vào nhiều công tác từ thiện, bạn cảm thấy hình thức đấu giá làm từ thiện có gì mới mẻ và hấp dẫn với mình không?

Đấu giá từ thiện giúp tạo nên sự tham gia sôi nổi của nhiều người, là một hoạt động có sức lan tỏa. Những khoản tiền đã gây quỹ được tuy chỉ là một phần nhỏ, nhưng ý thức và tinh thần sẵn sàng tham gia của mọi người mới là điều quan trọng, vì đó sẽ là sự khởi đầu cho những tấm lòng nhân ái trong tương lai.

Tổ chức Operation Smile có mục đích phẫu thuật nụ cười cho trẻ em, vậy bản thân Hà Anh có phải là những người yêu trẻ em không?

Cũng như bao phụ nữ khác, Hà Anh rất yêu thích trẻ thơ. Bản thân cháu họ của Hà Anh cũng đã có được may mắn khi được tổ chức này mang lại nụ cười từ những ngày mới lọt lòng.

Nỗi đau tàn tật ấy có thể xảy đến với bất kỳ đứa bé nào, bất kể điều kiện hay hoàn cảnh, vì thế nên chúng ta hãy cùng chung sức, ủng hộ cho tổ chức để họ làm tốt hơn nữa công việc của mình nhằm mang lại nụ cười rạng rỡ cho con em chúng ta – thế hệ tương lai của đất nước.

Bạn có thể chia sẽ những tâm sự, suy nghĩ của mình về mục đích, ý nghĩa của chương trình?

Hà Anh nghĩ những lời nói sẽ không còn nhiều ý nghĩa khi chúng ta được chứng kiến những ánh mắt vui tươi, rạng rỡ và những nụ cười xinh xắn trên đôi môi các em, cũng như niềm vui của cha mẹ các em khi nhìn con, em mình khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hà Anh chuẩn bị những gì cho cuộc hẹn nếu mình là người được đấu giá cao nhất?

Hà Anh đã chuẩn bị những sự “bất ngờ” cho người thắng cuộc. Và, chắc chắn sẽ dành tặng cho người đó một nụ hôn để cảm ơn sự quan tâm và những ủng hộ vô cùng hảo tâm của người bạn ấy. Tất nhiên, nếu điều đó không làm cho người bạn ấy ngại ngùng. (Cười)

Duy Nam
(
Thực hiện)
Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá