Sao Mai Điểm hẹn vòng 2:

Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Phương Linh dẫn đầu

TP - Đêm biểu diễn của Sao Mai Điểm hẹn tuần thứ 6 giống một chương trình biểu diễn ca nhạc thông thường - mỗi ca sĩ hát 2 bài theo sở trường.

Phương Linh
Ở chặng II, họ không thể dừng lại ở hát đúng nữa mà phải hát hay. Sẽ không còn cơ hội cho ai vẫn tiếp tục mắc lỗi.

Đêm diễn vừa kết thúc, các bạn trẻ đã đổ xô lên sân khấu lấy chữ ký của các “thần tượng” mới. Sau 6 liveshow, mỗi ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn đều đã có một “fanclub” hòm hòm cho mình.

Với tổng cộng 6-7 bài hát ở đủ mọi phong cách, các ca sĩ có thể nói đã định hình trong lòng khán giả, cũng như trong Hội đồng Nghệ thuật. Nhất là danh hiệu Ca sĩ xuất sắc nhất theo bình chọn của khán giả gần như đã “phích”. Khó mà xảy ra đột biến chỉ với 2 đêm tiếp theo.

Đã tới nước này, sự lạnh lùng của Phương Linh có lẽ không thể coi là một khiếm khuyết. Nó đã trở thành phong cách. Và rõ ràng với “phong cách” đó, cô đã thu hút được một lượng fan đáng kể.

Kết thúc liveshow 6, Phương Linh tạm thời đứng thứ 3 trong bảng bình chọn- chỉ sau Hà Anh Tuấn và Hoàng Hải. Hoàng Hải có vẻ đã ấm chỗ trong lòng đông đảo khán giả (nữ), dù cho anh mở đầu chặng II  khá mờ nhạt.

Vẫn áo cổ tim khoét rộng, những bước nhảy còn chập chững… Và quan trọng là bài nào anh hát cũng như bài nào. May nhờ có bài hay thì lóe lên được một chút Hoàng Hải?!

Hà Anh Tuấn
Có thể thấy 2 ca sĩ khá có thế mạnh về giọng là Mai Trang và Ngọc Anh đã không gây được ấn tượng mạnh với đông đảo khán giả. Họ đang đứng cuối bảng xếp hạng.

Điều này dễ hiểu với Ngọc Anh vì đêm 29/7, giọng cô có vẻ không được tốt, lại chủ quan trong việc chọn bài. Dù sao, từ đầu giải đến giờ, Hội đồng Nghệ thuật vẫn luôn tỏ ra nương nhẹ với Ngọc Anh. Bây giờ Nguyễn Cường bảo Hoàng Hải xuống trầm xỉn thì Ngọc Anh còn… mất hút luôn!

Còn Mai Trang - đã không phải người của số đông- thì dù cô có hát hay nữa cũng… rất khó để lên cao trong bảng xếp hạng (đồ rằng do khán giả tuổi teen nắm “quyền kiểm soát”).

Nhưng cho đến lúc này, cô đã chứng tỏ là một đẳng cấp về kỹ thuật trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn, và chắc hẳn Hội đồng Nghệ thuật sẽ còn tiếp tục ủng hộ Mai Trang.

Mỹ Linh gần như không thể kìm được sau phần trình diễn của Mai Trang - không chỉ kêu Mai Trang! theo khán giả, chị còn vỗ tay bất chấp Huy Tuấn đang nói.

Người cùng chung “chiếc phao” Hội đồng Nghệ thuật để vào vòng trong với Mai Trang là Phạm Anh Khoa. Đi qua khổ đau, vượt qua gian khó (lời bài hát Khoa đã chọn), đến đêm thứ 6, Khoa hát đã có sự trầm lắng rất cần thiết cho một bài hát nặng như Chiến tranh (Microwave).

Bắt đầu từ chặng II này, đã thấy rock Anh Khoa tách hẳn khỏi rock Minh Thư. Huy Tuấn nhận thấy giọng Khoa thích hợp với 2 thái cực, hoặc thật nhẹ nhàng, hoặc thật gai góc.

Hoàng Hải  Bộ ảnh: Nguyễn Minh Ngọc
Chính biên độ rộng trong xử lý bài hát của Anh Khoa sẽ làm cho người nghe không thấy chán khi nghe anh hát hơn 1 bài. Người không có được điều này là Minh Thư- vẫn rock bằng giọng mũi và hổn hển khi lấy hơi.

Giữa tổng thể đã định hình của các ca sĩ khi đã vào chặng II, Hà Anh Tuấn vẫn gây được một khoảnh khắc tươi mới với Cánh diều- lại một bài hát đơn giản nhưng hiệu quả mà Tuấn đã “khui” ra được.

Bài hát của Phạm Quang Trần Minh mới chỉ được “phát hành” trong diện hẹp qua giọng hát Lan Hương (5 Dòng Kẻ)… Hà Anh Tuấn tiếp tục tự tin một cách có lý khi nói: “Thể loại R&B đã chinh phục được tôi!” (chứ không phải ngược lại).

Khi Mỹ Linh đã lên tiếng mà khán giả vẫn xôn xao, Tuấn khẽ đưa tay làm hiệu với khán giả một cách rất tự nhiên- như thể anh đang “suỵt” bạn bè mình trật tự.

Dường như mối dây liên kết giữa chàng trai này với khán giả ngày càng trở nên keo sơn. Rất có thể trong tương lai không xa, Hà Anh Tuấn sẽ là người nghiệp dư đầu tiên trở thành sao. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá