Hà Anh Tuấn: Mừng , sửng sốt và...sốc!

'Khi nghe lời đề nghị mời hợp tác của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Tuấn đầu tiên là mừng, sau đó sửng sốt và và cuối cùng là... sốc’' - Hà Anh Tuấn tiết lộ.

Nhiều ý kiến nói rằng Hà Anh Tuấn ’’hot’’ hơn sau cuộc thi SMĐH là bởi một phần nhận được sự hậu thuẫn từ một ê kip có ’’thế lực’’ trong làng showbiz Việt?

Tuấn thấy sao khi Nguyễn Vĩnh Tiến mời tham dự một dự án âm nhạc?

Chính Tuấn cũng bất ngờ khi nghe lời đề nghị này, cảm giác đầu tiên là mừng, sửng sốt và...sốc! Tuấn có đùa anh: ’’Những người làm nhạc nổi tiếng ở phía Bắc đánh giá em thấp lắm đấy’’.

Anh Tiến bảo: ’’Kệ chứ. Anh có cái nhìn của riêng anh, những sáng tác anh dành riêng cho em có chất lãng tử anh nghĩ là hợp với em’’.

Hiện, Tuấn chưa có câu trả lời chính thức với nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Tuấn đang suy nghĩ về cách hợp tác chứ ý tưởng âm nhạc thì hoàn toàn ủng hộ.

Những gương mặt được đánh giá là triển vọng của vòng chung kết Sao Mai 2007 đều là những người không học bài bản về thanh nhạc. Hà Anh Tuấn có theo dõi cuộc thi này không và đánh giá thế nào về những thí sinh ’’ngoại đạo’’ đó?

Khi bước lên sân khấu không khán giả nào hỏi anh có đã tốt nghiệp nhạc viện chưa mà quan tâm đến việc anh hát gì và hát như thế nào? Tố chất âm nhạc rất quan trọng, nó bắt đầu từ cảm xúc.

Tuấn đánh giá rất cao nội dung phần lời trong âm nhạc Việt Nam. Bởi sử dụng kỹ thuật cao mà không hiểu nội dung thì coi như thất bại 100%.

Những người ’’ngoại đạo’’ như Tuấn có thể không biết về nhạc lý, không hiểu khung này, khung kia... nhưng phải hiểu nhịp điệu bài hát nó thuộc thể loại gì và cảm nhận như thế nào.

Tuấn nghĩ mình học âm nhạc cơ bản để có tư duy âm nhạc tốt chứ không phải đi học để biết trả lời nốt này là nốt gì khi ai đó dở hơn mình...

Có vẻ như Hà Anh Tuấn rất ’’kết’’ các cô gái Bắc. Trên sân khấu là với Phương Linh, ngoài đời mỗi lần ra Hà Nội diễn ’’cặp như hình với bóng’’ với Lưu Hương Giang. Điều gì ở họ hấp dẫn bạn?

Thực ra Giang và Tuấn chơi cùng một nhóm đông, thân nên cứ ra Hà Nội là phải đi với nhau suốt ngày. Giang rất thật, tự nhiên, thông minh nên Tuấn hiểu tại sao Cu Tí (nick name của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - PV) lại yêu Giang đến thế.

Mỗi khi giận anh Cu Tí, Giang thường gọi điện nói chuyện với Tuấn. Và tất nhiên Tuấn luôn ’’tham mưu’’, phân tích làm sao có lợi cho phái nam rồi... (cười)

Gần đây, một số ca sĩ, người đẹp đua nhau lên báo ’’chê bai’’ đàn ông Việt. Đứng ở góc độ một người con trai bình thường, Hà Anh Tuấn thấy sao?

Chắc là do những người đàn ông làm những người phụ nữ này giận rồi. Và chắc những người phụ nữ này cũng chỉ vì tức phút chốc nên giận hờn thế thôi. Con gái Việt Nam vẫn thường giận hờn như thế mà...

Theo Sơn Hà 
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá