Hà Anh làm đại sứ thiện chí 'Hành trình Cam'

TPO - Siêu mẫu Hà Anh đã nhận lời làm đại sứ thiện chí cho chiến dịch mang tên "Hành trình cam" - một chuyến đi dọc chiều dài Việt Nam do tổ chức Orange Carers tổ chức để ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam.

Là mẫu người năng động và có ảnh hưởng tới xã hội, Hà Anh đang ngày càng ý thức được việc tận dụng lợi thế của mình để làm lợi cho các chiến dịch từ thiện hay xã hội. Dù khá bận rộn nhưng siêu mẫu cao 1m75 vẫn dành chút thời gian chia sẻ về vai trò mới của cô.

Lịch trình đồng hành cùng Hành trình Cam của siêu mẫu Hà Anh:

Ngày 17, 18/4: Hà Anh cùng tổ chức Orange Carers thực hiện Hành trình Cam tại TP. HCM.

Ngày 9/5: Event gây quỹ từ thiện thân mật tại khách sạn Movenpick, Hà Nội.

Tháng 6: Hà Anh sẽ chụp ảnh cùng các nhân vật nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam để giúp gây quỹ cho tổ chức.

Tháng 8: Hà Anh cùng tổ chức Orange Carers hy vọng kêu gọi được tài trợ để đưa một cháu bé là nạn nhân chất độc màu da cam sang chạy chữa tại Hiroshima, Nhật Bản.

Sau đó sẽ là những chương trình từ thiện, gây quỹ xuyên suốt cho đến cuối năm, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cộng đồng người Việt tại nhiều nước trên thế giới.

Được biết bạn đã nhận lời làm “đại sứ thiện chí” cho chiến dịch mang tên "Hành trình cam" (Orange Walk)? Cụ thể công việc của Hà Anh là gì? 

Công việc của Hà Anh là hỗ trợ kêu gọi tài trợ, tổ chức họp báo, các sự kiện và các hoạt động mang những dấu ấn nhất định đối với xã hội để thông qua đó các nạn nhân da cam có thể nhận được sự thông cảm, sẻ chia cũng như giúp đỡ về tài chính của đông đảo nhân dân, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Quá trình Hà Anh tham gia vào tổ chức Orange Carers như thế nào?

Hà Anh biết đến tổ chức Orange Carers thông qua em gái. Em đã cho Hà Anh xem đoạn video tài liệu về tổ chức được chiếu trên kênh VTV3, thực hiện năm 2008.

Khi đó Hà Anh thực sự cảm thấy xúc động và ngay lập tức mong muốn được làm điều gì đó để giúp đỡ những người kém may mắn ấy. Tuy nhiên, trong khi Hà Anh chưa biết sẽ phải làm gì thì ông Doc Bernie Duff (người sáng lập của tổ chức Orange Carers) đã trực tiếp liên lạc để giới thiệu về các hoạt động của hội. Hà Anh đã góp nhiều ý kiến đối với tổ chức thông qua email với Doc.

Và đến đầu tháng này, Hà Anh đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức.

Là đại sứ thiện chí, có nghĩa là bạn phải nắm trong tay khá nhiều thông tin về những nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam?

Hà Anh cố gắng cập nhật thông tin thường xuyên và sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động của tổ chức ở một số thời điểm.

Lúc đầu, Hà Anh chỉ nghĩ là sẽ hỗ trợ tổ chức các sự kiện gây quỹ, sau này càng tham gia, Hà Anh càng cảm thấy rằng mình phải trực tiếp được nhìn thấy, được nắm lấy bàn tay của những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, trực tiếp an ủi đối với gia đình các nạn nhân. Và vì thế, Hành trình Cam đối với Hà Anh như một chặng hành trình của cảm xúc.

Hà Anh thực sự cảm thấy sức của mình quá bé nhỏ và mong muốn ngày càng có nhiều sự quan tâm của mọi người đối với tổ chức, cũng như đối với các gia đình của hơn 4 triệu nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam trên toàn quốc.

"Chúng ta có thể bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho một bữa ăn tối, hay một món đồ mình yêu thích... để mang lại niềm vui trong chốc lát. Nhưng nếu số tiền ấy dành cho những mảnh đời kém may mắn để họ có được cuộc sống bớt khổ đau hơn thì niềm vui mà ta có được sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều" - siêu mẫu Hà Anh tâm sự.

Bạn có thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và xã hội?  

Từ khi còn là sinh viên đi du học tại Anh, Hà Anh đã luôn sát cánh với Hội SV tại Anh để thực hiện các chương trình ca nhạc, gặp mặt, thể thao hay đêm văn hoá nhằm quyên góp tiền để gửi về cho các tổ chức từ thiện ở Việt Nam.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ với Tổ chức Orange Carers (24 Đường Củ Chi, Thanh Hải, Vịnh Hải, Nha Trang). Số điện thoại: (84) 168 4 010 092 hoặc ghé thăm website www.orangecarers.com.

Một số hình ảnh đáng nhớ của siêu mẫu Hà Anh trong những chặng đường vừa qua của Hành trình Cam tại TP. HCM:

 

Hà Anh trong buổi họp báo Hành trình Cam tại TP. HCM

Hà Anh và các thành viên của tổ chức Orange Carers thực hiện Hành trình Cam tại TP. HCM

Duy Nam
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá