Bình chọn trang phục nghệ sĩ 2009:

Hà mốt, Vân phong cách, Minh lịch sự

TP - Trong các nghệ sĩ diện nhất năm ngoái, Hồ Ngọc Hà đoạt liền hai danh hiệu mốt nhất, mặc ấn tượng nhất. Cuộc bầu chọn của 39 nhà báo và 8 nhà thiết kế thời trang, tạp chí Mốt Việt Nam tổ chức.

Hồ Ngọc Hà - mốt nhất

Đề cử nghệ sĩ mặc phong cách nhất năm 2009, nổi lên Ngô Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, Quang Dũng, Johnny Trí Nguyễn, Tăng Thanh Hà, Linh Nga. Rốt cuộc Ngô Thanh Vân chiến thắng ở hạng mục này, giành danh hiệu nghệ sĩ phong cách nhất. Linh Nga luôn là nghệ sĩ đầy phong cách nhưng, năm ngoái, cô xuất hiện không nhiều trong khi Ngô Thanh Vân có vẻ nổi.

Diện vào loại nhất trong giới nghệ sĩ, và giành tới 87% phiếu bầu của nhà báo và nhà thiết kế thời trang ở mục nghệ sĩ phong cách nhất, nhưng trang phục của Ngô Thanh Vân không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Trang phục của Ngô Thanh Vân tại liên hoan phim VN lần thứ 16

Tháng 12-2009 tại lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 16 tại TPHCM, tay trong tay với Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân trình diện chiếc váy đầm màu xanh dương với phần ngực như một chiếc cooc-xê tách ra khỏi phần thân, giảm yếu tố lịch sự của trang phục, và không hẳn là mốt mới của thời trang thế giới.

Nghệ sĩ mặc lịch sự nhất trong năm chính là Bình Minh, qua mặt các ứng viên sáng giá như ca sĩ Quang Dũng, Hà Anh Tuấn. Trên một tờ báo, diễn viên - người mẫu này tự mô tả mình là “chân thành, lịch lãm”.

Bình Minh - lịch sự nhất

Đề cử nghệ sĩ mốt nhất còn có Thanh Hằng, Đàm Vĩnh Hưng, Johnny Trí Nguyễn. Hồ Ngọc Hà quả được báo giới ưu ái, giành cú đúp với số phiếu cao, 75% mục nghệ sĩ mốt nhất, 60% mục ăn mặc ấn tượng.

Có ca sĩ như Tùng Dương vừa có mặt trong đề cử nghệ sĩ mặc ấn tượng, vừa đề cử mặc phản cảm.
Có 37 nghệ sĩ lọt danh sách mặc phản cảm nhất. Nổi lên có Phi Thanh Vân, Vũ Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh. Rốt cuộc không nghệ sĩ nào đủ số phiếu quá bán nên theo tiêu chí của ban tổ chức, năm nay không nghệ sĩ nào đoạt danh hiệu nghệ sĩ mặc phản cảm nhất.

Cũng trong danh sách phản cảm còn có Thủy Top, Mỹ Lệ, Thanh Lam, Tuấn Hưng, Hồng Ngọc, Giáng My, Minh Tiệp, Vũ Hoàng Điệp, Quỳnh Nga (điện ảnh - truyền hình)…

Có nhà báo đưa ca sĩ Mỹ Linh vào đề cử ca sĩ mặc lịch sự nhất, và ấn tượng nhất. Không nói ngoài đời, còn khi lên sân khấu, trang phục của ca sĩ hàng diva này khá đơn điệu, thường là váy dài hai dây, ngực khoét sâu. Thậm chí nhiều bộ còn tịnh tiến tới phản cảm.

Đánh giá chung của ban bình chọn: “Trong năm 2009, các nghệ sĩ có chuyển biến tích cực trong việc xây dựng hình ảnh. Không ít nghệ sĩ tạo được phong cách đặc sắc và hình ảnh đẹp. Bên cạnh đó cũng còn những nghệ sĩ chưa tìm ra phong cách nên vẫn lúng túng”.

Nhắc lại một chút, năm ngoái sau khi vào chung kết nghệ sĩ mặc phản cảm, hai ca sĩ Mỹ Lệ và Thu Minh cùng với ca sĩ Mai Khôi, MC Thanh Bạch đã lên tiếng khởi kiện ban tổ chức cuộc bầu chọn là tạp chí Mốt Việt Nam thuộc FADIN. Vụ việc cuối cùng chìm xuồng. Năm nay, Mỹ Lệ, Thu Minh, Mai Khôi tiếp tục lọt đề cử hạng mục này nhưng đã thoát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá