Hà Nội – Đàn bà – Nghệ thuật

TPO - Triển lãm “Hà Nội – Đàn bà – Nghệ thuật” tổ chức tại Maison des Arts gallery (31A Văn Miếu, Hà Nội) là nơi tập hợp nhiều tác phẩm nghệ thuật mang đầy chất nữ tính của 17 nữ họa sỹ đang hoạt động tại Hà Nội.

Triển lãm diễn ra từ 20/12/2007 đến 10/01/2008.

Các nữ họa sỹ tham gia triển lãm gồm có: Bạch Đàn, Lý Trần Quỳnh Giang, Bùi Mai Hiên, Đào Lê Hương, Lê Thị Hiền, Công Kim Hoa, Đặng Thị Khuê, Đỗ Thị Ninh, Đinh Ý Nhi, Nguyễn Yến Nguyệt, Thắm Poong, Vũ Bích Thủy, Vũ Kim Thư, Lê Hồng yến, Lê Thị Minh Tâm, Mai Thu vân, Lê Thư.

Trong số 17 họa sỹ này có người đã rất cao tuổi (Đỗ Thị Ninh – 1947), cũng có người chưa đến 30 tuổi (Lý Trần Quỳnh Giang – 1978), có người là giảng viên đại học Mỹ thuật (Lê Thị Hiền), có người là thành viên Hội Mỹ Thuật Việt Nam (Bùi Mai Hiên, Nguyễn Yến Nguyệt, Thắm Poong), có người công tác tại nhiều cơ quan, bảo tàng mỹ thuật (Bùi Mai Hiên, Đặng Thị Khuê),... Nhiều người đạt giải thưởng mỹ thuật trong nước và khu vực.

“17 họa sỹ là 17 số phận, 17 cuộc đời. Mỗi tác phẩm của họ đều chứa đựng những tâm tư, suy ngẫm về nghệ thuật và cuộc sống”, đó là tâm sự của họa sỹ trẻ Lê Thị Minh Tâm trong lần đầu tiên tham gia triển lãm nhóm.

Đúng như vậy, Lê Hồng Yến thể hiện suy ngẫm về những ước muốn, đam mê bay bổng của người nghệ sỹ - đàn bà và những ràng buộc trong cuộc sống; hay Nguyễn Yến Nguyệt với những “luyến tiếc”, nhớ thương một “Góc bếp” – nơi hiện diện của sự ấm áp, đoàn tụ gia đình,...

Bà Nguyễn Nga – nhà tổ chức triển lãm, cho biết: “Nhìn vào những tác phẩm của các chị ấy, tôi hiểu rằng họ phải có tình yêu lớn lắm dành cho nghệ thuật thì mới có thể vượt qua khó khăn, những lo toan bộn bề của cuộc sống, về sức khỏe, về gia đình. Và tôi dành triển lãm này để cảm ơn, để tôn vinh các chị”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá