Hà Nội lại sắp có Lễ hội hoa anh đào

TPO - Tháng 4 này, những cánh hoa anh đào Nhật Bản sẽ một lần nữa xuất hiện tại Hà Nội. Đây là lần thứ ba Lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Việt Nam.

 

Hình ảnh từ lễ hội hoa anh đào năm 2008

Lễ hội năm nay có chủ đề "Lễ hội Hoa Anh đào 2009 chào mừng 999 năm Thăng Long - Hà Nội", dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 10/4 đến 12/4 năm 2009 tại khu liên hợp thể thao Quần Ngựa.

Tâm điểm của lễ hội, như mọi năm, vẫn là hàng trăm cành hoa được đưa đến từ đảo quốc anh đào. 600 cành hoa anh đào lớn sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không sang Hà Nội vào ngày 9/4/2009.

Ngoài 600 cành hoa anh đào được ghép lên 4 gốc cây lớn đặt ở khu vực chính của lễ hội, ban tổ chức còn bố trí 7 cây hoa anh đào lụa. Năm nay dự kiến sẽ có thêm nhiều loài hoa anh đào đẹp hơn và rực rỡ hơn năm ngoái được đem tới Việt Nam.

Trong ngày cuối cùng sẽ diễn ra lễ diễu hành múa Yosakoi trên đường phố - tiết mục được đón xem nhiệt tình và thu hút nhiều người tham gia nhất trong hai lễ hội vừa qua. Đây là một điệu nhảy truyền thống rất sôi động, thú vị và không thể thiếu trong lễ hội Hoa anh đào của Nhật Bản.

Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức năm ngoái, địa điểm tổ chức năm nay rộng gấp 5 lần lễ hội 2008 sẽ làm hâm nóng cho sự kiện giao lưu văn hóa và đem đến cảm giác yên tâm cho những vị khách tới lễ hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá