Hà Nội sẽ có 'con đường gốm sứ' trước Tết

Đoạn thử nghiệm "con đường gốm sứ ven sông Hồng" dài 200 m sẽ được triển khai xây dựng trong tháng 1 và hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tý. Mọi công việc chuẩn bị hiện đã gần hoàn tất.

Hình ảnh con đường gốm sứ được dựng bằng Photoshop.

Đoạn thử nghiệm sẽ được thực hiện trên đoạn đê ngã ba Yên Phụ - Thanh Niên, đối diện khách sạn Sofitel Plaza. Bản thiết kế của các họa sĩ và nhà điêu khắc tham gia dự án đã hoàn thiện.

Những hình ảnh trong "Con đường gốm sứ" thử nghiệm sẽ là các hoa văn cổ của văn hóa thời Lý, Trần, Lê, nhưng có biến tấu để tạo sự thân thiện và hài hòa với không gian hiện đại.

Một hội đồng nghệ thuật do họa sĩ Trần Khánh Chương đứng đầu sẽ thẩm định và góp phần tư vấn cho dự án.

Theo kế hoạch ban đầu, đoạn đường thử nghiệm này được triển khai vào tháng 6 vừa qua, nhưng do một số phức tạp trong quá trình thẩm định dự án từ phía Sở Văn hóa Thông tin, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Xây dựng... nên cho tới ngày 23/10, giấy phép thực hiện mới được cấp.

Theo họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả ý tưởng "Con đường Gốm sứ", hiện mọi công việc chuẩn bị đã gần hoàn tất. Ban quản lý dự án cũng đã gặp mặt người dân quanh khu vực sẽ tiến hành đoạn đường thử nghiệm và hầu hết đều tán đồng.

Kinh phí thực hiện 300 triệu đồng do UBND TP Hà Nội đầu tư sẽ sớm được giải ngân. Ngoài ra, Ban quản lý dự án cũng đang kêu gọi nguồn tài trợ từ một quỹ đầu tư của nước ngoài và dự kiến sẽ có thêm phần đóng góp của các họa sĩ tham gia công trình.

Theo DoThi.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá