Hà Nội: Tết dương lịch, nhiều cái để xem

TP - Tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình đêm nhạc Phú Quang Điều anh muốn nói vắt qua 3 đêm 29-30-31/12 với mức vé từ 300 đến 800 ngàn đồng.

Cảnh trong phim “Lụa” sẽ được chiếu dịp Tết này
Khoảng 20 ca khúc được biểu diễn trong chương trình: Romance 2, Romance 4, Thu cảm, Heo may, Kỷ niệm của tôi, Bài ca trở lại, Hư ảo, Ngôi sao màu lửa... dưới thể hiện của Thanh Lam, Mỹ Hạnh, con rể và con gái là Bùi Công Duy (violin) và Trinh Hương (piano), Tấn Minh, Phương Anh...

Rất tiếc, ca sỹ Ngọc Anh- người hát thành công ca khúc của Phú Quang mấy năm gần đây, đang lưu diễn tại Mỹ nên không thể tham gia.

Chương trình ca múa nhạc xiếc- hài kịch Hoàng tử chuột và công chúa mèo do Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Cty Traphaco thực hiện, diễn ra 2 đêm 31/12/2007 và 1/1/2008.

Với mức vé 50.000 đồng, các cháu bé có thể xem xiếc voi, khỉ, trăn, ngựa, màn lân sư rồng, trống hội, 12 con giáp. Bên cạnh nhân vật lĩnh xướng NSƯT Minh Vương, còn có sự tham gia của các diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ: Thanh Dương, Thanh Bình, Hồng Hạnh... Nhân dịp này, Ban tổ chức dành tặng 300 vé cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục diễn vở Quỷ nhập tràng (kịch bản: Nguyễn Khắc Phục, đạo diễn: NSND Lê Hùng) tối 31/12. Chút hài, chút bi, chút kinh dị qua diễn xuất của Chí Trung, Ngọc Huyền, Nguyệt Hằng, Sỹ Tiến, khiến vở thu hút trẻ con hơn là người lớn.

Đón xuân về là chương trình của Công viên Hồ Tây từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều 1/1/2008 với những tiết mục nhảy hiện đại của nhóm Búp Bê, nhóm Hạt Dẻ, vũ đoàn Thăng Long, xiếc thú, ảo thuật, nhiều ca khúc về mùa xuân của ca sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Đặc biệt, Đón xuân về có sự xuất hiện của ca sỹ nhí Minh Tiến với Trống cơm, Lý kéo chài...

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tiếp tục trưng bày Chúng tôi ăn rừng (Condominas ở làng Sar Luk). Câu chuyện nhà dân tộc học người Pháp mang ba dòng máu này sinh sống ở Tây Nguyên-Việt Nam vẫn vẹn nguyên nét hấp dẫn sau khi đã trưng bày tại Pháp năm ngoái.

Bảo tàng Cách mạng có triển lãm ảnh Những thời khắc không quên, Bảo tàng Lịch sử trưng bày Cổ vật đặc sắc Quảng Tây- Trung Quốc.

Megastar (tầng 6- Vincom) vẫn là nơi chịu khó cập nhật thời sự điện ảnh thế giới qua những phim như Vũ khí sinh học, Kế hoạch làm bố, Ánh sao ma thuật, Giữa sa mạc lửa, Cỏ tình, Căn phòng bí ẩn, kể cả Mười- bộ phim kinh dị nội địa hợp tác với Hàn Quốc, và mới đây nhất là Lụa (chuyển thể từ tiểu thuyết đầy ám ảnh cùng tên).

Muốn xem nhiều phim nội, nhất là để kiểm chứng vì sao Liên hoan phim 15 vừa rồi bị báo chí chê bai nhiều đến vậy, bạn có thể xem Áo lụa Hà Đông, Hà Nội- Hà Nội, Mùa len trâu, Sống trong sợ hãi, Dòng máu anh hùng tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Tất nhiên, ở đây không dại gì mà bỏ qua những phim đang hot của thế giới như 1408- Căn phòng bí ẩn hay Vũ khí sinh học.

Tối 31/12, VTV3 tường thuật trực tiếp chương trình Nối vòng tay lớn, do Đài Truyền hình VN và T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN tổ chức. Trong đó sẽ đấu giá ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 3 bức tranh: Cánh chim Việt làm từ nhiều loại đá quý tự nhiên của NSNA Quốc Hiền, Tình mẫu tử (lụa thêu) của gia đình nghệ nhân Vũ Đức Trọng, và Ngàn năm vang mãi bản hùng ca của nhà văn-nhà báo Trần Đình Bá. Cũng từ 20 giờ 31/12, VTC tường thuật trực tiếp chương trình Đối thoại với 2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá