Hà Trần - 'Đốt lên thành lửa' vào ngày… cúm

TP - Đem cả ô mai lên sân khấu, thậm chí tranh thủ ngậm khi nói chuyện với khán giả, Hà Trần dồn hết sức lực cho đêm 23-9. Hai đêm còn lại của 'Đốt lên thành lửa' buộc phải hoãn do ca sĩ bị cúm.

Hà Trần - 'Đốt lên thành lửa' vào ngày… cúm

> Hà Trần - mệt với 'Thập kỷ yêu'

Trần Thu Hà tỏ ra có gu với trang phục sân khấu. Ảnh: N.M.Hà
Trần Thu Hà tỏ ra có gu với trang phục sân khấu. Ảnh: N.M.Hà.
 

Trên trang facebook cá nhân sáng 25-9, Hà viết: “Hà chân thành cảm ơn tình cảm của khán giả Không gian âm nhạc 23-9 vừa qua. Cảm ơn em Bình về hộp chanh muối ngâm 8 năm cho Hà chữa ho. Cảm ơn bạn bè lo cho Hà quá con mọn. Hà cố gắng phục hồi sức khỏe để ngày 1 và 2-10 không chỉ nói nhiều hơn mà hát nhiều hơn”. Dù sao việc hoãn cũng gây thiệt hại cho một số người hâm mộ- nhân nghỉ cuối tuần họ đã bay từ TPHCM ra Hà Nội, những tưởng được dự đêm 24.

Hà Trần chuẩn bị tới 30 bài, dự tính mỗi đêm có một số bài khác nhau dành cho khán giả nào xem hơn 1 đêm. Kết thúc đêm diễn “nhớ đời” 23-9, Hà khất khán giả và khẳng định lần sau sẽ hát 60 bài để bù cho lần này không thể kéo hết chương trình.

Trong đêm diễn “nháp” 23-9, ngoài vài lỗi bất khả kháng như vỡ tiếng, quên lời (trên sân khấu, Hà đã cúi lạy các tác giả vì điều này), vẫn có những bài như Gió (Quốc Bảo), Tự tình, Phía ngày nắng tắt (Ngọc Đại), Tiếng mưa (Vũ Quang Trung), Nhăng nhố, Lữ khách sông Hồng (Trần Tiến) được hát hoàn chỉnh, hay và đặc biệt tinh tế. Nói chung cũng khó thấy dấu vết của virus cúm trong hầu hết chương trình. Chính vì thế khán giả càng tiếc rẻ: Giá kể ca sĩ khỏe khoắn bình thường thì đêm diễn sẽ “phê” đến mức nào.

Vẫn có thể thấy màu sắc giọng Hà Trần lúc này tròn đầy, lên cao xuống trầm đều đẹp. Cô đang ở thời điểm hoàn hảo về kỹ thuật, sự biểu cảm cũng như phong cách. Trong bộ váy đen lệch vai bằng chất liệu mềm, bó sát, cùng những động tác vũ đạo kiểu Hawaii, bà bầu Hà Trần dù đang ốm, quả thực vẫn cực sexy.

Chân dung Hà Trần trong Đốt lên thành lửa được khắc họa bởi 4 mảng âm nhạc chính của Quốc Bảo, Ngọc Đại, Đỗ Bảo và Trần Tiến. Với mỗi mảng, Hà lại tìm được một lối biểu hiện riêng tư. Chính sự đa dạng, biết thích ứng đã làm nên bản sắc Hà Trần. Hầu hết những bài cô hát trong chương trình hóa ra đều là bài “độc quyền”, không ai hát lại hoặc hát lại vẫn không phai được dấu ấn Hà Trần.

Cùng với tin vui, Hà cho hay cô cảm thấy có nhiều cảm hứng làm việc. Chính vì thế mà song song với 3 đêm diễn, Hà ra mắt tập thơ, 2 album do cô đồng thực hiện và sản xuất. Có lẽ một phần phải tranh thủ khi về nước làm một lúc nhiều việc, sức khỏe của bà bầu đã không tải nổi.

Sự kết hợp giữa diva pop và nhóm rock đang lên tỏ ra khá thú vị khi Ngũ Cung chơi lại Dệt tầm gai hay song ca Sắc màu. Còn lại, sự xuất hiện của Ngũ Cung trong Không gian Âm nhạc có vẻ vẫn chưa ăn nhập lắm.

Đốt lên thành lửa cũng lần đầu ra mắt nhóm ca nhà họ Trần gồm 3 cô cháu gái của Hà. Các cô bé từng hát phụ họa cho cô trong vài album giờ đây đã trưởng thành, vừa đàn vừa hát trên sân khấu đâu ra đấy- nói chung đủ để đảm bảo họ Trần tiếp tục “phát” về âm nhạc trong tương lai không xa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá