Hải Anh rời trường quay sang kinh doanh

Cùng anh họ mở Tiệm vàng ở TPHCM, công việc bận đến nỗi siêu mẫu Việt Nam 2005, nhân vật "hot" của "Hoa cỏ may" đã phải tạm xa ống kính máy quay một thời gian.

Người mẫu Hải Anh

Cửa hiệu kinh doanh vàng bạc, đá quý ở đường Lê Thánh Tôn có cái tên "Lola", Hải Anh phụ trách khâu bán hàng và marketing. Ngoài ra, Hải Anh kiêm thêm chức Giám đốc phụ trách đào tạo của Cty TNHH Tổ chức biểu diễn Thái Gia Huy.

Hàng ngày, Hải Anh còn đi học ngoại ngữ tại Khoa tiếng Anh quản trị kinh doanh của ĐH Ngoại ngữ và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

"Ôm khá nhiều việc như vậy nên tôi thật sự không thu xếp được thời gian đi đóng phim. Bây giờ, hầu hết phim dài tập, làm hàng tháng trời, nếu quay xa Hà Nội thì tôi càng không thể.

Nhưng tôi chỉ ngưng đóng phim một thời gian, khi tốt nghiệp ĐH và bố trí được công việc, tôi sẽ trở lại với công việc đóng phim, và tất nhiên cả sàn diễn thời trang nữa" - Hải Anh tâm sự.

Hình như Hải Anh đóng nhiều phim, nhưng vẫn chưa gắn được tên mình với vai diễn nào ấn tượng hơn vai diễn đầu tiên trong "Hoa cỏ may"?

- Vai diễn tôi thích nhất vẫn là nhân vật Thái trong phim này. Tôi ấn tượng về nó có lẽ do lần đầu đóng phim và vai diễn có nhiều nét giống tôi. Ý tưởng làm phim "Hoa cỏ may" phần 2 được chúng tôi xem xét, vì cái kết của phim còn để mở, thêm nữa, để vài năm, chúng tôi quá tuổi mất.

Tôi thấy mình hợp với vai diễn hành động hơn những nhân vật đào sâu tâm lý. Như năm ngoái, tôi nhận vai Hùng - viên tướng ngụy trong "Tiếng cồng định mệnh", vai diễn ngắn, nhưng tôi thấy rất hợp với tuýp nhân vật như thế. Nếu tiếp tục đóng phim, tôi sẽ ưu tiên cho các vai thiên về hành động như Hùng.

Nam người mẫu Hải Anh có vẻ ít tham gia các show diễn cũng như các chương trình lớn?

Hoạt động thời trang ngoài Bắc khá trầm lắng. Phía Nam, tiền thuê một người mẫu ngoài Bắc vào, tiền vé máy bay bằng thù lao trả cho 4 người mẫu Sài Gòn. Các chương trình lớn, thú thật, càng có "thương hiệu", trả cát-sê càng "bèo".

Tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc nhưng không muốn mình bị lợi dụng. Tôi bước chân vào làng người mẫu tính ra đến 6-7 năm rồi, cũng chẳng bị sức ép tâm lý phải tham gia sân lớn, sân hoành tráng... nữa.

Vì thế, Hải Anh quay sang kinh doanh đồ trang sức và "hành nghề" đào tạo người mẫu?

Tôi làm việc cũng không xa rời lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên, tôi xác định, việc trọng tâm trong năm nay là tập trung học xong đại học và gắn bó với các công việc liên quan đến thời trang.

Theo Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá