Hai bà mẹ “Sống chung với mẹ chồng” cùng đóng “Giao mùa”

TPO - NSND Lan Hương (bà Phương) và nghệ sỹ Minh Phương (bà Điều) tái ngộ khán giả trong phim truyền hình mới Giao mùa phát sóng 20h45 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên VTV1 từ 19/6.

NSND Lan Hương và nghệ sỹ Minh Phương xuất hiện trong phim mới "Giao mùa"
NSND Lan Hương và nghệ sỹ Minh Phương xuất hiện trong phim mới "Giao mùa"
“Giao mùa” của đạo diễn Trần Hoài Sơn đi sâu khai thác góc cạnh khác nhau của cuộc sống người Hà Nội: Khao khát lập nghiệp của thế hệ trẻ, nếp sống và suy nghĩ của thế hệ trước, xung đột thế hệ trong mỗi gia đình. Đạo diễn phát biểu trong họp báo ra mắt chiều 14/6 rằng đó là bộ phim có “không khí Hà Nội” nên không thể đưa kịch bản này sản xuất ở nơi khác.
Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ như Tiến Lộc, Thanh Huyền, Minh Huyền, Thùy Dương, Chí Nhân và các diễn viên tên tuổi như NSND Lan Hương, NSƯT Thanh Quý, Tiến Đạt, nghệ sỹ Minh Phương, Phú Thăng.
Hai bà mẹ “Sống chung với mẹ chồng” cùng đóng “Giao mùa” - ảnh 1 Dàn diễn viên trẻ của phim "Giao mùa"
Bà mẹ chồng ghê gớm của “Sống chung với mẹ chồng” trở về vai diễn quen thuộc với sự dịu dàng, nhẫn nhịn như các phim trước đó “Bếp nhà”, “Vệt nắng cuối trời”. Chia sẻ vui trong họp báo chiều 14/6, NSND Lan Hương bảo nhờ những vai diễn như thế nên chị được tin yêu hơn khi vào phim “Sống chung với mẹ chồng”. Dù tự nhận vai diễn nhỏ, nhưng đạo diễn Hoài Sơn đánh giá đây là vai diễn quan trọng bởi “hội tụ các giá trị để giới trẻ soi chiếu”.
Hai bà mẹ “Sống chung với mẹ chồng” cùng đóng “Giao mùa” - ảnh 2 NSND Lan Hương trong "Giao mùa"
Nghệ sỹ Minh Phương chia sẻ về vai diễn mới, trong đó chị sẽ khác với hai phim đang lên sóng-Sống chung với mẹ chồng, Lặng yên dưới vực sâu. Đó là một bà mẹ nghỉ hưu mong muốn cuộc sống bình yên nhưng sóng gió của con cái khiến các bậc làm cha làm mẹ phải suy nghĩ. Trong phim này, Minh Phương vào vai bà mẹ đôi lúc dám “cãi” lại chồng để bênh con.
Hai bà mẹ “Sống chung với mẹ chồng” cùng đóng “Giao mùa” - ảnh 3 Bà Điều của "Sống chung với mẹ chồng" khác hẳn trong phim mới

“Giao mùa” kể về nhóm bạn học phổ thông Toàn, Trung, Mai và Hòa. Toàn là cậu ấm của gia đình tiểu tư sản giàu có, du học về và được thừa hưởng gia sản để kinhd oanh. Trung là con trai út trong gia đình giao giáo nề nếp. Hòa cùng em trai sống với mẹ làm nghề bánh cưới hỏi gia truyền được cưng nựng. Chỉ có Mai là dân tỉnh lẻ theo bố mẹ về Hà Nội kiếm kế sinh nhai. Tốt nghiệp cấp 3, mỗi người lựa chọn một con đường đi khác nhau dẫn đến ngã rẽ của cuộc đời và những mối quan hệ tình cảm phức tạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá