Hai dịch phẩm đoạt giải 'Tinh hoa giáo dục quốc tế'

TPO - Ngày 27/3, tại Đại học quốc gia Hà Nội, giải thưởng “Tinh hoa Giáo dục Quốc tế- 2008” sẽ được trao cho Phạm Anh Tuấn với bản dịch “Dân chủ và giáo dục” của John Dewey (Hoa Kỳ), và nhóm Lê Hồng Sâm, Trần Quốc Dương với bản dịch “Émile hay về giáo dục” của Jean-Jacques Rousseau (Pháp).

Trang bìa cuốn sách dịch "Dân chủ và Giáo dục"

Giải thưởng “Tinh hoa Giáo dục Quốc tế ” là giải thưởng hàng năm, do Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh phối hợp với Khoa Quốc tế- Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Giải thưởng nhằm biểu dương, khuyến khích và quảng bá các dịch phẩm xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, có tác dụng lớn đối với sự nghiệp phát triển nền giáo dục chất lượng cao của Việt Nam.

Hội đồng giải thưởng đánh giá cao chất lượng bản dịch hai tác phẩm kinh điển của thế giới về triết lý giáo dục và khẳng định đó là những đóng góp to lớn của các dịch giả Phạm Anh Tuấn, Lê Hồng Sâm và Trần Quốc Dương vào quá trình cải cách giáo dục và canh tân văn hóa Việt Nam.

Giải thưởng “Tinh hoa Giáo dục Quốc tế - 2008” có giá trị 15 triệu đồng, được tài trợ bởi Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đối tác là Đại học HELP (Malaysia).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá