Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế

TPO - Một là Lễ hội áo dài, chủ đề “Hoa sen trong hội họa” diễn ra lúc 20h ngày 9-4, trực tiếp trên VTV2, VTV4. Một là “Đêm phương đông” diễn ra 8 và 10-4.

Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế

> Âm vang một miền di sản

 

Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 1

Trong Lễ hội áo dài, vẻ đẹp cao quý của hoa sen lại thêm một lần được lồng ghép trong nét thanh tao của những tà áo dài bằng những biến ảo trong nghệ thuật hội họa, đường nét, màu sắc thiết kế.

Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 2
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 3
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 4
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 5
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 6
 

Mang đến cho hoa sen và áo dài những nét đẹp mới, hiện đại nhờ công nghệ in ấn hiện đại của Việt Đức, kỹ thuật 3D trên nền vải lụa organza hay ảo ảnh trừu tượng bằng cách pha màu, nhuộm, thêu, thục, kết cườm, xử lý đồ họa, vẽ màu nước trực tiếp, nghệ thuật xếp giấy Nhật bản origami…

Tiếng đàn tranh, đàn nhị, đàn bầu và sáo của nhóm Cỏ Lạ làm nền cho hơn 300 mẫu áo dài đặc sắc, làm thành điểm nhấn không thể thiếu của Festival lần này. Tham gia chương trình có NTK tại Huế: Xuân Hảo, Quang Tân, Viết Bảo.

NTK tại Hà Nội: Thương Huyền, Đức Hải , Việt Hà, Quang Huy, Quang Long, Ngọc Hân. NTK tại TPHCM: Hồng Vương, Văn Khoa, Bích Hà của Công ty May Việt Thắng, Tuấn Huy, Quỳnh Paris, Công Khanh, Sĩ Hoàng và Minh Hạnh.150 người mẫu ba miền hội tụ trong đêm diễn.

Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 7
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 8
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 9
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 10
 

Đêm phương Đông hội tụ của bản sắc châu Á.

Biểu diễn trang phục truyền thống Nhật Bản, Hàn Quốc,Trung Quốc, Mông Cổ, Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Việt Nam.

Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 11
Hai điểm nhấn nghệ thuật trong Festival Huế - ảnh 12

 

Sân Điện Thái Hòa rực rỡ lung linh bởi những chiếc đèn lồng và ánh nến, trang phục truyền thống và âm nhạc biểu trưng cho các nước.

Nhóm người mẫu NewbTalent của Hà Nội và người mẫu Huế, ModelWorld TPHCM cùng ba hoa hậuThùy Dung, Ngọc Hân, Mai Phương Thúyn trình diễn các sưu tập đặc sắc của Minh Hạnh và Sĩ Hoàng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng