Hai Hoa hậu Thế giới cùng hoạt động từ thiện tại Việt Nam

TP - Đương kim Hoa hậu Thế giới Kseniya Sukhinova và cựu Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm đã dành cho Tiền Phong một cuộc phỏng vấn xung quanh hoạt động từ thiện của họ tại Việt Nam.

>> Hai mỹ nữ đẹp nhất hành tinh hội ngộ ở Hà Nội

Tối qua, 13/1, tại đêm nhạc từ thiện Tiếng hát từ nguồn cội diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hai hoa hậu thế giới Kseniya Sukhinova và Trương Tử Lâm có cuộc hội ngộ thú vị.

Hai cô được bố trí bước ra sân khấu như hai nàng tiên bước ra trong truyện cổ tích. Cả hai đều rất ấn tượng với Việt Nam. Đặc biệt đương kim Hoa hậu Thế giới Kseniya Sukhinova được cổ vũ nồng nhiệt khi nói được một chút ít tiếng Việt như: Xin chào và Chúc mừng năm mới.

Đây có thể coi  là một cơ hội hiếm có khi hai người đẹp nhất hành tinh cùng xuất hiện tại Việt Nam để tham gia các hoạt động từ thiện?

Kseniya Sukhinova: Tôi rất vinh dự được tới Việt Nam, địa điểm đầu tiên của tôi trong hành trình làm từ thiện của một hoa hậu thế giới.

Trương Tử Lâm: Mặc dù đã kết thúc sứ mệnh của một hoa hậu thế giới, tôi đã tới Việt Nam để ủng hộ và sẵn sàng chung tay với Sukhinova trong công tác từ thiện.

Việc xuất hiện của hai hoa hậu trong một chương trình từ thiện, hiệu quả có được nhân đôi?

Trương Tử Lâm: Nếu được thì cũng nên làm lắm chứ. Tôi sẽ ở Việt Nam 15 ngày để tham gia các hoạt động từ thiện. Sau đó sẽ trở về để tiếp tục công việc học tập. Đến Việt Nam giúp đỡ người nghèo, tôi cho rằng sẽ là những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Các bạn cảm nhận thế nào về Việt Nam của chúng tôi?

Kseniya Sukhinova:  Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Tôi thực sự hạnh phúc. Và tôi bị con  người và đất nước các bạn chinh phục. Hy vọng sẽ còn có dịp trở lại Việt Nam.

Trương Tử Lâm: Đây là lần thứ tư tôi tới Việt Nam. Việt Nam trở thành  ngôi nhà thứ hai của tôi. Tôi rất thích đồ ăn Việt Nam. Tôi thường kể cho bạn bè tôi về Việt Nam và ai cũng muốn một lần được tới thăm đất nước này. Trong tương lai, tôi sẽ đưa gia đình sang thăm Việt Nam.

Tôi sẽ cùng đương kim Hoa hậu Thế giới tiếp tục gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo trong suốt năm 2009. Tôi sẽ hỗ trợ Sukhinova trong các hoạt động từ thiện vì dù sao tôi cũng có một năm kinh nghiệm. Năm qua, tôi quyên góp được hơn 30 triệu USD để ủng hộ người nghèo. Tôi tự hào vì đã làm được điều đó.

Xin cảm ơn hai hoa hậu.

Lan Anh (thực hiện)

Hoa hậu Thế giới: Ngày Chủ Nhật Đỏ rất có ý nghĩa !

Khi nhận được lời mời tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động, đương kim Hoa hậu Thế giới và cựu Hoa hậu Thế giới 2007 đều rất phấn khởi nhưng rất tiếc do lịch trình làm việc dày đặc, họ không thể nán lại Hà Nội lâu hơn.

- Báo Tiền Phong vốn có truyền thống tổ chức các cuộc thi hoa hậu và các hoạt động nhân đạo từ thiện, không biết các bạn có thể dành thời gian tham gia chương trình Ngày Chủ Nhật Đỏ để hiến máu ủng hộ cho các bệnh nhi vào Chủ nhật tới?

- Cựu HHTG Trương Tử Lâm: Tôi cho rằng đó là hoạt động rất có ý nghĩa. Nhưng rất tiếc, ngay sau đêm nhạc Tiếng hát từ nguồn cội, chúng tôi sẽ phải tiếp tục hành trình từ thiện của mình ở các tỉnh khác.

Theo tôi, chương trình này sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ. Ở Trung Quốc, bên cạnh việc học tập, tôi cũng tích cực tham gia vào các chương trình từ thiện để ủng hộ cho các nạn nhân có HIV/ AIDS.

Bà Julia Morley, Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Thế giới rất quan tâm tới  chương trình Ngày Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động. Bà cho biết, tổ chức Hoa hậu Thế giới có rất nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới.

Rất tiếc, chương trình làm việc tại Việt Nam đợt này của bà và hai hoa hậu khá dày đặc nên không thể tham gia được. Bà hy vọng sẽ có dịp hợp tác với báo Tiền Phong trong các hoạt động từ thiện. Bà khẳng định: “Tôi sẽ sớm trở lại Việt Nam. Có gì Tiền Phong cứ liên lạc với tôi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá