Hai Linh lần đầu song ca bolero

TP - Sau 3 năm xa cách, chủ yếu lưu diễn các tỉnh phía Nam, Chế Linh trở lại Hà Nội trong đêm nhạc 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình góp mặt nhiều thế hệ ca sĩ dòng bolero từ Phương Dung, Sơn Tuyền tới Anh Thơ, Hoài Lâm... Và đặc biệt Quang Linh lần đầu tiên song ca với Chế Linh.

Chế Linh- Quang Linh lần đầu song ca trên sân khấu đêm 28/10 tại Hà Nội. Ảnh: N.M.Hà.
Chế Linh- Quang Linh lần đầu song ca trên sân khấu đêm 28/10 tại Hà Nội. Ảnh: N.M.Hà.

Giọng ca 75 tuổi khẳng định: “Ở tuổi này, tiền bạc không còn là điều quan trọng nhất. Tôi chỉ muốn cống hiến giọng hát đến những người đã yêu thương mình, muốn giữ gìn một dòng nhạc đặc biệt như bolero đến hơi thở cuối cùng”. Với đêm nhạc lần này, Chế Linh muốn mang đến một tinh thần bolero đích thực đang được các thế hệ sau tiếp nối.

Chế Linh cũng dành nhận xét tốt đẹp cho bạn diễn Anh Thơ mà ông gọi là “người tình trong âm nhạc”. “Tôi với Anh Thơ tập với nhau 2-3 tiếng Mai lỡ mình xa nhau thấy quá tốt. Hát rất tới, kỳ vọng nhiều bài nữa kết hợp với Anh Thơ. Mong mỏi kỳ nào đó Anh Thơ ra nước ngoài tiếp tục song ca với tôi”. Còn Anh Thơ khẳng định: “Tôi quá yêu dòng nhạc này, thích sự chân tình… Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hát bolero, có người yêu mến, muốn nghe, tôi mới hát”.

Chế Linh cho hay ông từng từ chối lời mời làm những liveshow để đời với các trung tâm như Thúy Nga, Asia. Ngay video ca nhạc, ông cũng không cần phải làm vì đã có khán giả khắp nơi tự dàn dựng gửi về Canada cho ông xem.

Gặp gỡ báo giới trước thềm đêm nhạc, Quang Linh rất được o bế vì rất lâu rồi chưa ai phỏng vấn được anh. Anh bày tỏ: “Tất tần tật ca sĩ Việt Nam đều làm liveshow còn mỗi mình mình không làm, thành ra đồ quý hiếm đối với các nhà tổ chức. Tôi ngày càng khó tính với chính mình, mỗi lần nghĩ tới liveshow lại không biết làm thế nào cho hay nhất, nên tốt nhất là thôi”.

Quang Linh khẳng định, Chế Linh là người hát bolero hay nhất và là thư viện sống về dòng nhạc này,vì thế có cơ hội hát với ông, anh nhận lời ngay, hy vọng nhờ hát với Chế Linh mà sẽ được nhiều khán giả mê dòng nhạc này biết tới hơn(?) Quang Linh cũng giải đáp thắc mắc về tin đồn cat-xê một bài anh hát mua được mấy căn nhà mặt phố. Đó là trong một lần các ca sĩ tự bày bán đĩa giữa một show diễn ở hải ngoại, Thu Phương đã nói đùa về Quang Linh: “Ông này hát hay nhưng đừng mua đĩa vì ông giàu lắm rồi, 4-5 cái nhà. Có một bài ăn khách đi đâu cũng hát hoài…” 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng