'Hai người phụ nữ' Nga thắng tại LHP Quốc tế Hà Nội

TP - Sau 5 ngày với 130 phim được trình chiếu, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ ba kết thúc bằng lễ trao giải tối 27/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Giải phim dài xuất sắc thuộc về “Hai người phụ nữ” của nữ đạo diễn Nga Vera Glagoleva. Phim cũng mang về giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Anna Astrakhantseva.

'Hai người phụ nữ' Nga thắng tại LHP Quốc tế Hà Nội

“Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp được trao giải thưởng của BGK phim dài. Giải Đạo diễn phim dài xuất sắc thuộc về Shahram Mokri của Iran, với tác phẩm “Cá và mèo”, với cách kể độc đáo chỉ bằng một cú máy quay suốt 134 phút, không cắt hay dựng cảnh. 

Điện ảnh Philippines tiếp tục tỏa sáng, với giải thưởng của BGK Mạng lưới Khuyến khích Điện ảnh châu Á (NETPAC) dành cho “Người đóng quan tài”.

Với diễn xuất giản dị, mang lại cảm xúc, nam diễn viên Allen Dizon vượt qua Thanh Duy của Việt Nam và Go Soo của Hàn Quốc để chạm đến giấc mơ Nam chính xuất sắc. Tại LHP, lần đầu tiên BGK đặc biệt biểu dương diễn viên thiếu nhi - cậu bé trong phim “Sức nặng” của New Zealand.

Ở hạng mục phim ngắn, phim hay nhất thuộc về “Chờ đợi sắc màu” của Indonesia, giải BGK được trao cho “Ngoài kia có gì” của đạo diễn trẻ Nguyễn Diệp Thùy Anh. Đạo diễn Kyrgyzstan Ruslan Akun nhận giải đạo diễn trẻ xuất sắc với phim “Chăn cừu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá