Hằng "chân dài" làm thơ và...khóc?

Nhắc đến Hằng, người ta nhớ ngay đến đôi chân dài bất tận 1,12m. Đó là niềm tự hào và cũng là điểm nổi bật để cô thỏa sức vẫy vùng trên sàn diễn. Cũng nhờ thế mà Hằng luôn được chọn cho những bộ trang phục khó trình diễn

Thanh Hằng
Gặp Hằng khó quá, lúc nào Hằng cũng bận rộn sao?

Hằng đang chụp hình quảng cáo cho Aquafina Fruit. Hằng cũng vừa hoàn tất những cảnh cuối của bộ phim "Tuyết miền nhiệt đới" ở Đà Lạt về.

Đây là bộ phim đi tìm và đánh thức tính thiện, ghi nhận những mặt tích cực của lớp trẻ đương đại vốn xuất thân từ những cảnh đời hoàn toàn khác nhau – đó là ý thức trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng; đó là sự giúp đỡ và động viên nhau thật đẹp, vô tư, trong sáng, đầy ắp tình người; đó là ý thức không ngừng vươn trong cuộc sống để chạm tay đến ước mơ hằng ấp ủ. Đó là cái nhìn cảm thông, độ lượng đối với lỗi lầm của người khác.

Đặc biệt qua bộ phim này các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gây dựng một cái nhìn mới mẻ và toàn diện hơn về giới trẻ, bằng ánh mắt của niềm tin yêu chứ không còn là ánh mắt hoài nghi hay thất vọng. 

Sau "Những cô gái chân dài", đây là bộ phim thứ hai mà Hằng tham gia, mà lại vào vai một nhà thơ, hình ảnh hoàn toàn khác ?

Vâng, đây là bộ phim thứ hai mà Hằng tham gia. Vai diễn này tính cách nhân vật rất phức tạp nên đòi hỏi khả năng và sự tập trung diễn xuất cao độ hơn nhiều. Hằng vào vai nhà thơ Lam, một người yêu hết mình nhưng lại đi tìm những điều không có thực. Diễn biến tâm lý khá phức tạp và diễn viên phải khóc rất nhiều.

Hằng có khóc thật?

Khi làm việc với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì đừng có nói chuyện khóc giả, và quan trọng là Hằng cũng muốn mình làm được như thế, thực sự hóa thân vào nhân vật. Trong phim, Hằng đã khóc rất nhiều vì người mình yêu và điều đó cũng làm chính Hằng ngạc nhiên là làm sao mà mình có thể khóc được nhiều đến thế.

Hằng nghĩ là anh Đãng mời em tham gia bộ phim này vì lý do gì? Em Đẹp, em khóc tốt hay vì em diễn hợp với ý của anh ấy?

Nói như đạo diễn Lê Hoàng: Đẹp đã là diễn xuất rồi. Theo Hằng thì chắc do cả ba yếu tố. Ăn hình, diễn nhập tâm và tuân thủ những nguyên tắc của ê-kip và đạo diễn.

Ngoài đời, Thanh Hằng có hay phải khóc vì người mình yêu không?

 Không, Hằng may mắn là không. Anh ấy là người rất chân thật và chưa bao giờ làm điều gì để Hằng phải buồn cả.

Và sao anh Đãng lại chọn Hằng vào vai nhà thơ trong khi em cá tính như một tên con trai nghịch ngợm nhỉ?

Hằng "làm thơ" trong vai Lam
Lúc đầu "bác" Đãng dành cho Hằng vai người mẫu dễ thương trong phim nhưng Hằng không thích vì Hằng muốn đạo diễn cho phép mình nhận một vai thật phức tạp để thử sức. Và anh Đãng đã đồng ý để Hằng vào vai nhà thơ Lam. Một cô gái lúc thì hiền lành trong sáng, lúc lại vô cùng dữ dằn, như kiểu sáng nắng, chiều mưa, trưa sương mù ấy, khó diễn nhưng rất thú vị! (Cười).

Theo Hằng, một người làm nghệ thuật, điều quan trọng nhất là gì?

Là luôn phải biết tự làm mới mình và không ngừng phấn đấu học hỏi.

Còn với một người phụ nữ?

Theo suy nghĩ của riêng Hằng thì với phụ nữ, quan trọng nhất là phải biết tự tin vào bản thân mình. Làm bất cứ điều gì cũng phải nghĩ đến kết quả, dù hay dở thì cũng do mình tự quyết định, không nên đổ lỗi cho ai.

Này, mà chân dài thế chọn quần thế nào nhỉ?

Đôi chân dài mang đến sự tự tin cho Hằng trên sàn diễn nhưng đôi khi cũng vất vả trong đời thường vì rất khó...mua quần. Thường bị ngắn quá nên lúc nào quần cũng trên mắt cá chân. (Cười)

Trong cuộc sống, Hằng có sợ người khác hiểu sai về mình?

Không, vì bản thân mình đôi lúc còn không hiểu hết về mình thì làm sao người khác có thể hiểu hết về mình được. Quan trọng là mình hãy sống là chính mình, trung thực với chính mình và đừng làm điều gì ảnh hưởng đến hình ảnh, tư cách của con người mình thì chẳng sợ điều gì cả. Nghề của Hằng (người mẫu), càng không tránh khỏi những lời đồn thổi, nhưng sự thật thì vẫn là sự thật.

Và mỗi lẫn thấy những điều không đúng về mình, Hằng vẫn cứ im lặng?

Hằng chỉ muốn nói rằng, khi muốn viết hay nói về ai, về chuyện gì thì xin hãy tìm hiểu kỹ sự việc rồi hãy làm. Chứ đừng thương người này, ghét người khác rồi có những lời nhận định làm sai lệch sự thật hoặc hình ảnh của người ta. Nhiều lúc cũng hơi buồn nhưng Hằng vẫn tin là mình không làm sai thì không sợ điều gì cả. Còn quan trọng, mình chứng minh năng lực và thể hiện bằng hiệu quả công việc, chứ cứ đi đôi co nhiều khi mệt mỏi lắm.

Hằng - chân dài 1,12m

Hồi bé, Hằng ước mơ làm nghề gì khi lớn nhỉ?

Hồi bé Hằng ôm ấp giấc mơ là khi lớn lên sẽ làm công an để truy bắt tội phạm.

Và rồi khi lớn lên...?Sao không tiếp tục nuôi lớn ước mơ?

Sự may mắn đã đưa Hằng đến với danh hiệu Hoa hậu phụ nữ Việt Nam năm 2002 và Hằng đã quyết định trở thành một người mẫu chuyên nghiệp - nghề làm đẹp cho đời và luôn hướng đến cái đẹp.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng