Hàng khủng không cứu nổi kịch bản tệ

TP - Mang kinh nghiệm nhìn mặt diễn viên chọn phim, khán giả có thể ấm ức khi xem 'Tứ quái siêu đẳng' toàn sao hạng A Hollywood, khởi chiếu ở Việt Nam từ 2-7.

Hàng khủng không cứu nổi kịch bản tệ

George Clooney và Ewan McGregor trong 'Tứ quái siêu đẳng'
George Clooney và Ewan McGregor trong 'Tứ quái siêu đẳng'.

The men who stare at goats
(Người đàn ông nhìn con dê chằm chằm), tựa Việt là Tứ quái siêu đẳng hội tụ bốn gương mặt danh tiếng: George Clooney, Jeff Bridges, Ewan McGregor, Kevin Spacey. Trừ Ewan, cả ba nam diễn viên từng được Oscar diễn xuất. Tựa phim nghe qua dễ nhầm tưởng thành phim hành động Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four) của đạo diễn Tim Story, về 4 nhân vật có khả năng đặc biệt: biến thành lửa, đá, vô hình và uốn dẻo.

Tứ quái siêu đẳng này là phim hài của Grant Heslov, kể về phóng viên Bob Wilton tan vỡ hạnh phúc, quyết đến Iraq chứng tỏ bản lĩnh với vợ. Trong khi mắc kẹt ở Kuwait, Bob gặp Lyn Cassady (Clooney) một người lính tự xưng có sức mạnh siêu phàm-hạ gục một con dê bằng cách nhìn chằm chằm vào nó, đi xuyên tường. Cả hai cùng đến Iraq gặp gỡ Bill Django (Jeff Bridges) là người thành lập đội quân đặc biệt-đội quân tâm linh, cùng với thành viên Larry Hooper (Kevin Spacey) đang điều hành nhà tù.

Ở phòng vé Việt Nam, tài tử George Clooney có tên trong hai poster. Xem Mr Ba lô (tên gốc Up in the air) thấy Clooney diễn đáng yêu đến thế. Đấy là phim về anh chàng làm nghề tuyên bố thôi việc cho người khác, cuối cùng chính mình rơi vào thảm cảnh. Còn trong Tứ quái siêu đẳng, từ hình dáng đã không bắt mắt, hành động nhân vật ngô nghê. Cảm thấy hình tượng sụp đổ ghê gớm.

Phim hài mà xem không cười nổi, tình huống, lời thoại đếm trên đầu ngón tay được vài ba lần gây cười.

Bốn nam diễn viên sao quy tụ tưởng là lí tưởng, kỳ thực lại tạo ra mặt bằng diễn xuất không nổi trội. Ewan McGregor năm ngoái gây ấn tượng với vai Giáo chủ thị thần trong Thiên thần và ác quỷ, đến phim này mất điểm hẳn. Kevin Spacey và Jeff Bridges thực sự gặp phải kịch bản quá xương.

Điều may mắn với đoàn làm phim chính là doanh thu không thâm hụt, tất thảy được 68,8 triệu USD, so với kinh phí 25 triệu USD. Yếu tố tò mò của khán giả cứu bộ phim khỏi cảnh thất bại về doanh thu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá